Hàng hóa Nguyên liệu

...31/07/2018 lúc 08:51 (GMT)

Tiếp tục lắp đặt thành công máy phát NMNĐ Sông Hậu 1

TCCTKhoảng 17 giờ chiều 30/7, máy phát của tổ máy số 2 Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1 đã được lắp đặt thành công vào vị trí.
Máy phát tổ máy số 2 nặng khoảng 288 tấn, công suất 727.100 kVA, do Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) chế tạo. Máy phát sẽ được nâng lên cao 18,7m để đặt vào vị trí bằng bộ kích rút thủy lực 640 tấn.

Thời gian đưa máy phát vào vị trí mất khoảng 10 tiếng với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Singapore. Đến hơn 17g cùng ngày, máy phát đã được đưa vào vị trí an toàn tuyệt đối.

Đại diện chủ đầu tư Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Trưởng Ban QLDA NMNĐ Sông Hậu 1, ông Hồ Xuân Hiền ghi nhận nỗ lực và quyết tâm rất cao của Ban QLDA, Tổng thầu LILAMA và nhà thầu phụ Doosan đã triển khai xây dựng và lắp đặt thiết bị máy phát tổ máy số 2, đảm bảo an toàn, chất lượng.


Việc lắp đặt máy phát tổ máy số 2 là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong công tác lắp đặt thiết bị chính của nhà máy cũng như của dự án Sông Hậu 1. Sau khi hoàn thành công tác lắp đặt máy phát tổ máy số 2 sẽ đến phần lắp đặt tuabin của nhà máy. Đây là hạng mục quan trọng nhằm đẩy nhanh tiến độ chung của dự án.

Hiện tại Dự án NMNĐ Sông Hậu 1 đang ở trong giai đoạn cao điểm, với gần 3.000 lao động trên công trường mỗi ngày, đang tập trung cao độ để hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại tổ máy số 1 vào cuối năm 2020, tổ máy số 2 sẽ hoàn thành sau đó khoảng gần 4 tháng.

Trước đó, máy phát tổ máy số 1 đã được lắp đặt thành công vào tháng 4 vừa qua.


Nguyên Hà

Cùng chuyên mục