Tin ảnh: Bước tiến nhỏ trong “ván cờ lớn”

Bế tắc Brexit đã tìm thấy “ánh sáng cuối đường hầm” khi nhận được tín hiệu từ lãnh đạo các nước Pháp và Đức, nói cách khác, Anh và EU đang tạm đưa “ván cờ” tới thế hòa.
brexit

Với việc cả Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đều đồng ý  thỏa thuận Brexit giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh có thể được sửa đổi, có thể nói đây là bước tiến nhỏ đầu tiên trong “ván cờ lớn” của Thủ tướng Johnson.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23/8 đã đáp trả loạt thuế mới của Trung Quốc bằng cách tăng 5% thuế đối với 550 tỉ đô-la hàng hoá nước này.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Nga chưa bao giờ muốn, không muốn và sẽ không tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang tàn phá, tốn kém cho nền kinh tế của đất nước

 

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho tuyên bố sẵn sàng "đối thoại hoặc đối đầu" với Mỹ

 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 23/8 tuyên bố Khối Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã hoàn tất thỏa thuận thương mại với nhóm 4 nước châu Âu.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung ngày càng nóng lên với các màn đáp trả lẫn nhau. Ông Trump đã gọi ông Tập là “địch thủ” thay vì “bạn tốt” như trước đây.

 

dinh dang norman

Đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về vấn đề Ukraine Kurt Walker tuyên bố Hoa Kỳ sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán định dạng Norman nếu cần thiết.

 

My cong bo goi trung phat thu 2

Mỹ công bố gói trừng phạt thứ hai chống Nga do vụ “Skripal” có hiệu lực vào ngày 26/8 nhằm vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng của Nga.