Kinh tế

...01/03/2016 lúc 15:16 (GMT)

TP. Hồ Chí Minh: Khai mạc 2 cuộc triển lãm quốc tế lớn

TCCTSáng ngày 01/3/2016, 02 cuộc triển lãm quốc tế lớn chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ đã được chính thức được khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể là Triển lãm Quốc tế về Công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì (Propak Việt Nam 2016), đã thu hút 292 đơn vị (trong đó có 80% doanh nghiệp nước ngoài), đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Áo, Ấn Độ, Việt Nam, Bỉ, Hongkong, Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Phillipines, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ..., trong đó có 8 nhóm gian hàng quốc tế, đến từ Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và Ý (hai nhóm).

Hệ thống băng tải bằng nhựa tiên tiến nhất của Tập đoàn Bosch Rexroth được giới thiệu tại triển lãm

Danh mục được trưng bày bao gồm: Sản xuất và đóng gói vô trùng, công nghệ đóng chai; đóng hộp và làm hộp; công nghệ đánh mã, đánh dấu và nguyên liệu in; thiết bị ngành bánh kẹo; chế biến và đóng gói mỹ phẩm và thiết bị chăm sóc sức khỏe; công nghệ xử lý chất lỏng và sản phẩm từ sữa; những cải tiến công nghệ trong lĩnh vực chế biến và đóng gói thực phẩm, đồ uống và dược phẩm lớn nhất Việt Nam.

Gian hàng Đức giới thiệu những thiết bị hiện đại phục vụ cho ngành chế biến thực phẩm

Điểm nhấn của triển lãm này là nhóm gian hàng đến từ Đức, được dẫn dắt bởi bộ phận máy đóng gói bao bì và máy chế biến thực phẩm thuộc Hiệp hội Kỹ thuật Đức (VDMA), với 16 công ty Đức tham gia dưới dạng nhóm gian hàng và 25 gian hàng riêng lẻ, trưng bày và giới thiệu các hệ thống xử lý vật liệu, công nghệ chế biến thịt và thực phẩm, máy làm bánh và các thành phần và các thiết bị phụ trợ khác.

Sự kiện thứ hai là Triển lãm Quốc tế về công nghệ, Nguyên phụ liệu và Thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su Việt Nam (Plastics And Rubber Vietnam 2016), thu hút 152 doanh nghiệp tham gia đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Áo, Ả- rập Saudi, Ấn Độ, Bỉ, Bồ Đào Nha, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Thụy Điển, Ý, Đức, Hàn Quốc, Hongkong, Malaysia, Đài Loan, Indonesia và Việt Nam.

Thiết bị vận chuyển nâng hàng hóa của Công ty Đức được giới thiệu tại triển lãm

Triển lãm còn giới thiệu các máy móc và thiết bị chuyên ngành nhựa và cao su, như: Linh kiện phụ trợ, thiết bị phụ trợ, máy đùn chất dẽo, máy đúc phun và áp lực, thiết bị đóng nhãn, in ấn, trang trí và hoàn tất, máy hàn, bọt, nhựa tăng cường hoặc nhựa phản ứng, thiết bị xử lý nước, thiết bị tái chế, kiểm soát và đo lường, khuôn đúc, linh kiện và thành phần…

Bên cạnh hai triển lãm trên, còn diễn ra các buổi hội thảo chuyên ngành về những cải tiến và cập nhật mới về an toàn thực phẩm - công nghệ chế biến và bao bì được dẫn dắt bởi Hội Khoa học kỹ thuật lương thực - thực phẩm Việt Nam; Hội thảo về kỹ thuật giám sát, kiểm định và loại trừ vết các hóa chất trong nước sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, được tổ chức bởi Hội Hợp tác các phòng thí nghiệm TP. Hồ Chí Minh và Hội thảo “Các công cụ và phương pháp phát triển sản phẩm mới cho mục tiêu tối đa hóa vai trò và trãi nghiệm của khách hàng”.

Theo nhận định của các doanh nghiệp tham gia, cả hai triển lãm này là diễn đàn lý tưởng cho các nhà sản xuất trong các ngành tìm kiếm những sản phẩm và giải pháp công nghệ mới và là cơ hội để các doanh nghiệp được gặp gở trực tiếp để mở rộng hợp tác, kinh doanh cùng phát triển.

Theo đại diện của Công ty Tổ chức triển lãm VCCI và Công ty Dịch vụ triển lãm Singapore, là hai đơn vị đồng tổ chức sự kiện này cho biết, dự kiến 2 cuộc triển lãm quốc tế trên sẽ thu hút hơn 14.000 lượt khách tham quan chuyên ngành và sẽ bế mạc vào ngày 03/3/2016.

 

Hồng Lực

Cùng chuyên mục