Triệt phá tận gốc kho sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face

Chủ cơ sở sản xuất hàng nhái thương hiệu "The North Face" khai nhận, thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió hàng hiệu này chủ yếu là Hà Nội.

Sau 2 tháng truy quét các điểm kinh doanh sản phẩm nhái thương hiệu The North Face, chiều ngày 9/9/2019, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hưng Yên dưới sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất do ông Đào Văn Củ làm chủ, có địa chỉ tại xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

hàng nhái thương hiệu The North Face
Khi lực lượng chức năng đột xuất kiểm tra, hơn 30 công nhân tại xưởng vẫn làm việc bình thường

Thời điểm kiểm tra, 30 công nhân thời vụ tại xưởng vẫn đang làm việc bình thường, mỗi người đảm nhận một khâu để tạo ra một chiếc áo “hàng hiệu” mang tên The North Face có “nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ”.

Ghi nhận tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm; 263kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo... Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 27.525 tem, nhãn, mác các loại là minh chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ từ "Mỹ" của sản phẩm.

Một chiếc áo gió mang thương hiệu The North Face xuất xưởng tại đây được trang bị đầy đủ các loại tem chính, tem phụ, thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm.

hàng nhái thương hiệu The North Face
Chủ cơ sở sản xuất hàng nhái thương hiệu "The North Face" khai nhận, thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió hàng hiệu này chủ yếu là Hà Nội

Tuy nhiên, tham gia cùng đoàn kiểm tra, đại diện chủ thể quyền hãng The North Face tại Việt Nam nhận định, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng sản xuất này đều có dấu hiệu làm hàng giả. Theo vị đại diện này, một chiếc áo chính hãng The North Face trên thị trường được bán với giá từ 299-399 USD/ chiếc (khoảng 6.000.000 - 8.000.000 đồng).

Ông Trần Thế Mạnh, Quyền Đội trưởng đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Hưng Yên cho biết, thời điểm Đội đột kích kiểm tra, người đứng tên xưởng sản xuất là ông Đào Văn Củ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hoá trên.

Chủ cơ sở chỉ là người đứng tên, còn hoạt động xuất, nhập kho hàng hoá do người khác phụ trách. "Tôi chỉ biết trông coi xưởng, công nhân làm việc, hậu quả vụ việc này thế nào tôi không biết" người đứng tên chủ xưởng nói.

Cũng theo chủ cơ sở này, thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió hàng hiệu này chủ yếu là Hà Nội. Sau khi sản phẩm được đóng gói xong, hàng hóa sẽ tập kết tại xưởng và được các tiểu thương tại Hà Nội về tận nơi để lấy" ông Củ khai nhận.

hàng nhái thương hiệu The North Face

hàng nhái thương hiệu The North Face

hàng nhái thương hiệu The North Face
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm; 263kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo... cùng 27.525 tem, nhãn, mác các loại là minh chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ từ "Mỹ" của sản phẩm

Theo tìm hiểu, theo dõi của cơ quan chức năng, những sản phẩm làm giả cao cấp này được tiêu thụ chủ yếu tại các cửa hàng ở Hà Nội, đặc biệt nơi tập trung nhiều địa điểm mua sắm như Hàng Bông, Hàng Gai...

Tại đây, những sản phẩm nhái hàng hiệu này chỉ có giá từ vài trăm nghìn đồng, rất thu hút người mua. Đặc biệt những người thích dùng hàng có hình thức giống hàng hiệu nhưng chi phí thấp.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hoá có dấu hiệu vi phạm. Trong thời gian sớm nhất, đơn vị sẽ tiến hành làm việc với đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu The North Face tại Việt Nam để làm rõ các dấu hiệu vi phạm và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

hàng nhái thương hiệu The North Face

hàng nhái thương hiệu The North Face
Một chiếc áo gió mang thương hiệu The North Face xuất xưởng tại đây được trang bị đầy đủ các loại tem chính, tem phụ, thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm
thương hiệu The North Face
Tuy nhiên, đại diện chủ thể quyền hãng The North Face tại Việt Nam nhận định, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng sản xuất này đều có dấu hiệu làm hàng giả

 

Hạ An