Kinh tế

...15/03/2019 lúc 14:45 (GMT)

Trứng tươi ăn liền đầu tiên của Việt Nam vào hệ thống siêu thị Nhật

TCCTDự kiến, Ba Huân sẽ cung ứng khoảng 10.000 trứng/ngày cho Tập đoàn ISE phân phối chủ yếu vào các chuỗi nhà hàng, cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại của Nhật tại Việt Nam như Shushi Tei, Hokaido, Gyu Shige, Aeon Mail Ministop,....

Ngày 15/3, Công ty Ba Huân và tập đoàn thực phẩm chuyên sản xuất và kinh doanh về trứng của Nhật Bản - ISE Food đã ký kết Hợp tác thương mại cung cấp dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn sống vào hệ thống siêu thị Nhật tại Việt Nam.

Theo đó, Công ty Ba Huân sẽ cung ứng sản phẩm trứng gà và ISE Nhật Bản tổ chức phân phối thông qua chuỗi siêu thị và cửa hàng của Nhật tại Việt Nam.

Đây là sản phẩm trứng tươi ăn sống đầu tiên có ở Việt Nam. Phía Nhật yêu cầu trước tiên bán trong hệ thống của Nhật trước vì thức ăn tươi sống người Nhật dùng nhiều. Sau đó làm tốt rồi mới mở rộng ra thêm bên ngoài.

Hiện ở Nhật, bình quân người dân tiêu thụ khoảng 350 quả trứng/người/năm. Ngoài dùng trong bữa ăn hàng ngày, trứng còn được dùng trong công nghệ làm bánh kem,... Đặc biệt, trứng còn là một loại thực phẩm giúp tăng cường tuổi thọ và trí thông minh.

Dự kiến, Ba Huân sẽ cung ứng khoảng 10.000 trứng/ngày cho Tập đoàn ISE phân phối chủ yếu vào các chuỗi nhà hàng, cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại của Nhật tại Việt Nam như Shushi Tei, Hokaido, Gyu Shige, Aeon Mail Ministop,.... Song song đó, dòng sản phẩm này cũng được đưa vào kinh doanh tại các siêu thị lớn, trung tâm thương mại.

Để có được dòng sản phẩm trứng gà tươi dùng ngay không cần qua chế biến đạt quy chuẩn của Nhật, công ty Ba Huân phải tuân thủ điều kiện chăn nuôi và bảo quản trứng rất nghiêm ngặt. Trước hết là quy chuẩn về kỹ thuật chăn nuôi từ con giống đến thức ăn, đặc biệt là việc bổ sung vitamin E trong thức ăn để đạt hàm lượng từ 8-15 mg/100g cho mỗi quả trứng. Trọng lượng của trứng ở chuẩn từ 58 - 62g.

Ngoài ra, quy trình xử lý trứng cũng rất khác biệt, cụ thể: Nhiệt độ nước dùng để rửa trứng phải đảm bảo là 55 độ C, sau đó làm sạch bằng dung dịch Naclo 9%. Trứng được xử lý và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp hơn 25 độ C, vận chuyển từ nhà máy đến nơi tiêu thụ bằng xe lạnh chuyên dụng. 

T.H

Cùng chuyên mục