VETC ký thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. HCM (VETC) vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp.

VETC hiện có quy mô đào tạo hơn 4.000 học sinh – sinh viên với 18 ngành nghề đào tạo các trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy và vừa làm, vừa học, bao gồm các ngành: Công nghệ May, Thiết kế thời trang, May thời trang, Công nghệ Sợi – Dệt, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Sửa chữa thiết bị may, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Quản trị mạng máy tính, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Tiếng Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Điện công nghiệp và dân dụng, Kế toán doanh nghiệp.

ký kết đào tạo nhà trường doanh nghiệp
Caption

 

TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM là đơn vị tiên phong trong việc hợp tác đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp. Việc hợp tác này thể hiện trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu về chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Chúng tôi hy vọng nhà trường tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của các doanh nghiệp trong thời gian tới, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp”.

Tại buổi Lễ, các bên cùng thỏa thuận hợp tác trong công tác đào tạo, tạo điều kiện cho CB – GV – HSSV được tham gia thực tập, nghiên cứu thực tế tại đơn vị. Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp các em có sự chuẩn bị những kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động. Qua chương trình hợp tác này giúp cho Nhà trường thuận lợi trong việc lấy ý kiến đánh giá của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của sinh viên, từ đó nhà trường kịp thời điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ những thông tin về quy mô, sản phẩm, định hướng phát triển, cũng như nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong thời gian tới. Ông Võ Hoàng Anh – Tổng giám đốc Công ty CP May Nhà Bè – Đức Linh cho biết: “Công ty đã tiếp nhận nhiều sinh viên của trường, hầu hết các em có tinh thần kỷ luật, tác phong làm việc tốt, đáp ứng yêu cầu của công việc. Công ty luôn chào đón các em về thực tập và làm việc tại Công ty”.

ký kết đào tạo nhà trường doanh nghiệp

Còn theo ông Nguyễn Văn Tài – Phó TGĐ Công ty CP Bình Phú: “Việc ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết đối với sự phát triển của doanh nghiệp cũng như trong công tác đào tạo của Nhà trường. Chúng tôi tin rằng, mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Bình Phú nói riêng, các doanh nghiệp nói chung ngày càng phát triển và đạt được nhiều kết quả”.