Việt Nam vào nhóm 23 nước có hương vị cacao tốt

Theo Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Hội đồng Ca cao quốc tế (International Cocoa Council - ICC) đã đưa Việt Nam vào nhóm nước trồng ca cao có sản phẩm đạt hương vị tốt. Như v

Theo đó, Việt Nam có 40% sản lượng đạt hương vị tốt, tương đương với một số nước như Cộng hòa Dominica 40% hay Honduras, Panama, Guatemala - tỷ lệ 50% ca cao có hương vị tốt. Đây là những quốc gia thuộc khu vực Trung Mỹ. Tuy vậy, con số này vẫn còn khá khiêm tốn khi nhiều nước có tỷ lệ đạt từ 75% - 95% và có đến 10 nước tỷ lệ này đạt 100%.

Việc được xếp vào những quốc gia có cacao đạt hương vị tốt chắc chắn sẽ giúp cho xuất khẩu cacao Việt Nam thuận lợi hơn.