Xuất bán lô sản phẩm Jet A-1 đầu tiên của NMLHD Nghi Sơn tại thị trường nội địa

Việc xuất bán thành công lô sản phẩm Jet A1 đầu tiên của NMLHD Nghi Sơn tại thị trường nội địa khẳng định chất lượng sản phẩm và thương hiệu của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn cũng như của Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn.

Xuất bán lô sản phẩm Jet A-1 đầu tiên

Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVNDB) vừa xuất bán thành công lô sản phẩm nhiên liệu bay Jet A-1 do Nhà máy Lọc hóa dầu (NMLHD) Nghi Sơn sản xuất cho Công ty CP Nhiên liệu bay Petrolimex (PA).

Đây là chuyến xuất bán sản phẩm Jet A-1 đầu tiên tại thị trường nội địa do PVNDB thực hiện, đánh dấu mốc sự kiện quan trọng trong công tác thực hiện bao tiêu của PVNDB.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang tái bùng phát và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường hàng không quốc tế và nội địa, việc xuất bán thành công lô sản phẩm Jet A1 đầu tiên của NMLHD Nghi Sơn tại thị trường nội địa thể hiện nỗ lực rất lớn của của các bên, đồng thời khẳng định chất lượng sản phẩm và thương hiệu của NMLHD Nghi Sơn cũng như PVNDB.

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn là công trình có quy mô xây dựng và tổng mức đầu tư lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay là 9 tỷ USD, với công suất tối đa đạt 10 triệu tấn dầu thô/năm, gần gấp đôi nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Sau một năm vận hành thương mại, Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn đã xử lý hơn 7,1 triệu tấn dầu thô từ Kuwait để sản xuất khoảng 4,6 triệu tấn sản phẩm xăng dầu chất lượng cao. Ước tính công ty đáp ứng khoảng 33% thị phần nhiên liệu của Việt Nam về nhiên liệu trong nước.

PV