• Bắt quả tang một cơ sở dùng lá cây để nhuộm gạo "Séng cù xanh"

    Bắt quả tang một cơ sở dùng lá cây để nhuộm gạo "Séng cù xanh"

    Thời gian qua, trên thị trường Lào Cai nói riêng và một số tỉnh thành miền núi phía Bắc có nhiều cá nhân rao bán gạo "Séng cù xanh" hay còn được giới thiệu là "Séng cù non", "Séng cù cốm" với màu xanh lạ mắt. Tuy nhiên, trên thực tế, ở Mường Khương, Lào Cai chỉ có một loại gạo Séng cù truyền thống màu trắng ngà hoặc trắng đục, không có Séng cù màu xanh.

  • Hà Nội triển khai an toàn thực phẩm tại chợ

    Hà Nội triển khai an toàn thực phẩm tại chợ

    Sở Công Thương Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh và đa dạng hóa hoạt động thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm và các nội dung, chỉ tiêu của Đề án an toàn thực phẩm tại chợ.

  • Quảng Trị: Không khoan nhượng trong cuộc chiến an toàn thực phẩm

    Quảng Trị: Không khoan nhượng trong cuộc chiến an toàn thực phẩm

    Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Kế hoạch số 91-KH/TU ngày 23/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của Sở Công Thương đã đạt những thành quả đáng ghi nhận.

  • Quảng Bình: Tăng cường giám sát và hậu kiểm an toàn thực phẩm

    Quảng Bình: Tăng cường giám sát và hậu kiểm an toàn thực phẩm

    Quảng Bình xuất hiện ngày càng nhiều cửa hàng bán thực phẩm nông sản sạch đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các cửa hàng, điểm hàng Việt là những kênh phân phối hiệu quả về thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

  • Ngành Công Thương đảm bảo công tác an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng

    Ngành Công Thương đảm bảo công tác an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng

    Trong nhiều năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của ngành Công Thương đã đạt những kết quả đáng ghi nhận.

  • Thanh Hóa: Phát hiện trên 4,5 tấn cá khoai chứa chất foocmon

    Thanh Hóa: Phát hiện trên 4,5 tấn cá khoai chứa chất foocmon

    Lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hoá vừa phát hiện 4,5 tấn cá khoai chứa chất foocmon. Một loại chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm.

  • An toàn thực phẩm và vai trò dẫn dắt của thị trường trong nước

    An toàn thực phẩm và vai trò dẫn dắt của thị trường trong nước

    Trong những năm qua, đặc biệt là từ khi Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch 13-KH/BCSĐ ngày 28/3/2023 thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí Thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, thì Vụ Thị trường trong nước Bộ Công Thương đã triển khai nhiều nhiệm vụ mới trên mặt trận đảm bảo an toàn thực phẩm cùng toàn ngành Công Thương.

  • An Giang: Chuyển biến tích cực trong an toàn thực phẩm

    An Giang: Chuyển biến tích cực trong an toàn thực phẩm

    Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Công Thương An Giang trao đổi với phóng viên Tạp chí Công Thương về những nỗ lực của An Giang trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  • Túi zipper đựng thực phẩm an toàn nhờ công nghệ nào?

    Túi zipper đựng thực phẩm an toàn nhờ công nghệ nào?

    Lần đầu tiên nhìn thấy chiếc túi zipper đẹp, tiện, lịch sự lại an toàn, ai cũng cảm thấy rất tò mò và thán phục người khai sinh ra nó. So với túi nilon, túi vải, túi giấy… túi zipper đã trở nên “không có đối thủ” vì tính đa ứng dụng.

  • Hà Nội: Nâng cao chất lượng nông, lâm, thuỷ sản

    Hà Nội: Nâng cao chất lượng nông, lâm, thuỷ sản

    Trong giai đoạn 2023 - 2025, TP. Hà Nội phấn đấu 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn được chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc ký cam kết tuân thủ quy định an toàn thực phẩm.

  • Nâng tầm thương hiệu bí xanh thơm Ba Bể

    Nâng tầm thương hiệu bí xanh thơm Ba Bể

    Bí xanh thơm là cây trồng bản địa, sản phẩm đặc sản của huyện Ba Bể đang được tỉnh Bắc Kạn tập trung đa dạng hóa các sản phẩm, khẳng định vị thế thương hiệu bí xanh thơm Ba Bể trên thị trường theo hướng sản xuất nông sản sạch, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

  • An toàn thực phẩm Phú Yên: Cần một “cú hích”

    An toàn thực phẩm Phú Yên: Cần một “cú hích”

    Phú Yên ngày càng trở thành một địa danh lý tưởng cho khách du lịch, mỗi năm dòng người đổ về xứ sở “hoa vàng cỏ xanh” vẫn nườm nượp. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm càng đặt ra cho cơ quan quản lý những thách thức mới.