Vụ Khoa học và Công nghệ
-
Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất isomaltulose từ đường mía
Đường chức năng isomaltulose được đánh giá là một sự thay thế hợp lí cho đường mía (sucrose) bởi rất nhiều ưu điểm như không gây sâu răng, chỉ số đường huyết thấp, không bị lên men bởi phần lớn các vi khuẩn và nấm men…
-
Sản xuất thức ăn có B-Glucan ứng dụng nuôi tôm thẻ chân trắng cho hiệu quả kinh tế cao
Nhu cầu sử dụng chế phẩm sinh học B-Glucan trong nuôi tôm thẻ chân trắng ở Việt Nam là rất cần thiết trong tình trạng dịch bệnh, tỷ lệ sống thấp gây thiệt hại nặng cho người nuôi và rủi ro cho nghề nuôi tôm thẻ.
-
Dấu ấn khoa học và công nghệ ngành Công Thương
Từ năm 2011 đến năm 2018, khoa học và công nghệ đã kế thừa kinh nghiệm và thành tựu của những giai đoạn trước, tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, đóng góp xứng đáng vào phát triển chung của ngành Công Thương và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.