EMPRETEC được thành lập với mục tiêu nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh quốc tế, hướng tới mục tiêu xóa đói giảm nghèo và hỗ trợ các nước đang phát triển tham gia vào nền kinh tế thế giới. Để được cấp chứng chỉ chính thức giảng viên EMPRETEC, các giảng viên phải tham dự 3 khóa huấn luyện kỹ năng đào tạo, than gia học tập 1 khóa chính khóa và trực tiếp giảng dạy ít nhất 6 khóa EMPRETEC dưới sự giám sát kỹ thuật của các chuyên gia quốc tế. Dự kiến, EMPRETEC Việt Nam sẽ được Cục Xúc tiến Thương mại đào tạo khoảng 2 đến 3 giảng viên mỗi năm.
Với chứng chỉ National Master Trainer, EMPRETEC Việt Nam có thể hoàn toàn tự tin trong việc đào tạo thêm giảng viên trong nước. Mặt khác, với nền tảng này thì việc mở rộng hoạt động của EMPRETEC Việt Nam sang các nước Đông Nam Á và châu Á là hoàn toàn có thể.
3 giảng viên đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng chỉ giảng viên EMPRETEC
TCCT
Chiều ngày 05/12/2012, Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố và cấp chứng chỉ chính thức cho giảng viên EMPRETEC (National Master Trainer) thuộc chương trình đào tạo giảng viê