5 nguyên tắc “vàng” chọn quần jeans hoàn hảo cho quý cô

Nhờ độ bền và tính ứng dụng cao, những chiếc quần jeans chưa bao giờ “vắng bóng” trong tủ đồ thời trang của các cô nàng sành điệu.

Để giúp bạn tìm được chiếc quần jeans hoàn hảo, vừa tôn dáng vừa tạo cảm giác thoải chỉ cần nắm chắc 5 nguyên tắc sau:

1. Hiểu rõ đặc điểm cơ thể

Nguyên tắc đầu tiên mà bất kỳ cô gái nào cũng cần ghi nhớ chính là hiểu rõ bản thân. Bên cạnh sở thích và phong cách cá nhân, bạn cần nắm được các số đo hình thể và đặc trưng vóc dáng của mình.

Thông thường, hình dáng cơ thể sẽ được chia thành nhiều loại, từ thân hình đồng hồ cát, thân hình quả táo, thân hình quả lê, chữ nhật, nhỏ nhắn cho đến tam giác ngược, tam giác. Nhìn vào những đường cong cơ thể, bạn sẽ biết được mình thuộc dáng người nào.

Để tôn lên những lợi thế và giấu đi nhược điểm trên cơ thể, bạn cần lựa chọn thiết kế quần jeans tương ứng với dáng người.

Dáng người
Dáng người cơ bản: dáng quả táo, quả lê, tam giác ngược, hình chữ nhật

2. Dáng nào quần nấy

Tùy thuộc vào dáng người, các cô nàng sẽ có những lựa chọn quần jeans khác nhau. Nếu bạn sở hữu dáng người chữ nhật (vòng eo tương đối ngang bằng với hông và ngực), jeans cạp cao và cạp lỡ sẽ là thiết kế hoàn hảo. Bên cạnh đó, skinny jeans và jeans ống đứng cũng là những phương án tối ưu dành cho bạn.

Dáng hình chữ nhật
Jeans cạp cao và cạp lỡ sẽ là thiết kế hoàn hảo cho cô nàng có dáng hình chữ nhật

Với đặc điểm vai rộng, hông nhỏ và đôi chân thon, những cô nàng có dáng người tam giác ngược rất dễ chọn quần jeans. Jeans ống đứng, jeans ống rộng, jeans cạp cao và quần boyfriend sẽ giúp bạn “cân bằng” các đường cong trên cơ thể.

Hình tam giác
Những cô nàng có dàng người hình tam giác có thể mặc được tất cả các loại quần jeans

Quần jeans ống đứng sẽ phù hợp với những cô nàng có thân hình quả táo. Đối nghịch với dáng quả táo là thân hình quả lê. Với đặc điểm thân trên nhỏ nhắn và trọng lượng dồn xuống thân dưới, boot-cut jeans (kiểu quần bó ở phần trên nhưng hơi loe ở ống) sẽ giúp bạn làm “thon gọn” vòng 3. Bên cạnh đó, lựa chọn jeans tối màu cũng là giải pháp tốt cho các cô nàng sở hữu thân hình quả lê.

Quả táo
Quần jeans ống đứng phù hợp với cô gái có dáng người hình quả táo
Hình quả lê
Kiểu quần bó ở phần trên nhưng hơi loe ở ống phù hợp với cô nàng có dàng người hình quả lê

Nếu bạn có dáng người nhỏ nhắn, thấp bé (petite), cropped jeans (quần jeans có phần gấu được cắt ngắn hơn), jeans dáng baggy và quần boyfriend là thiết kế sinh ra dành cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế diện skinny jeans bởi chúng sẽ phô diễn các nhược điểm trên cơ thể bạn nhiều hơn.

Thấp bé
Quần jeans dáng baggy và quần boyfriend là thiết kế dành cho cô nàng có dáng hình nhỏ nhắn

3. Thử quần jean trực tiếp tại cửa hàng

Cách tốt nhất để chọn được thiết kế hoàn hảo chính là đến trực tiếp cửa hàng và thử quần. Khi diện thử quần jeans, hãy thực hiện động tác squat nhiều lần. Nếu quần chật, bạn sẽ nhìn thấy những nếp gấp xuất hiện trên phần quần phía trước bụng. Khi đó, bạn hãy chuyển sang thử thiết kế khác rộng hơn.

Shop quần jeans
Cách tốt nhất để chọn một chiếc quần jeans vừa vặn là đến thử tại cửa hàng

4. Tập trung vào các đường cong

Khi lựa chọn quần jeans, các cô gái cần chú ý vào vòng eo, phần hông, đường cong của vòng 3 và đùi. Điều cần lưu ý chính là bạn nên chọn quần vừa vặn, không quá chật hoặc quá rộng vì điều này sẽ khiến bạn không thoải mái khi vận động. Khi thử quần, hãy đảm bảo phần cạp quần, hông và ống quần không quá ôm sát hay quá rộng.

Đường cong
Khi lựa chọn quần jeans, các cô gái cần chú ý vào vòng eo, phần hông, đường cong của vòng 3 và đùi

5. Mua quần jean từ các thương hiệu phù hợp

Để tìm được chiếc quần ưng ý nhất, bạn nên hạn chế việc mua sắm vô tội vạ tại bất kỳ cửa hàng nào. Hãy chọn những thương hiệu chuyên về quần jeans. Bên cạnh kích thước, các thương hiệu này mang đến nhiều lựa chọn hơn về chiều dài gấu quần. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thiết kế hoàn hảo cho mình.

Levis
Các nhãn hiệu quần jeans Mỹ thường phù hợp cho những cô nàng sở hữu nhiều đường cong và vòng 3 lớn hơn.

Bạn cũng cần lưu ý xuất xứ của thương hiệu khi chọn mua quần. Các nhãn hiệu quần jeans Mỹ thường phù hợp cho những cô nàng sở hữu nhiều đường cong và vòng 3 lớn hơn.

Trong khi đó, quần jeans từ các thương hiệu châu Á sẽ có độ dài gấu quần vừa phải, thích hợp cho các bạn gái có chiều cao khiêm tốn. Những cô nàng có vóc dáng mảnh khảnh nên chọn mua quần từ các thương hiệu châu Âu.

Nguyên Vy t/h