Bộ Công Thương: 3 đồng chí lãnh đạo đơn vị vừa được bổ nhiệm và điều động nhận nhiệm vụ mới

Sáng ngày 2/11, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị Công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Bộ Công Thương.

Hội nghị còn có sự tham dự của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh; Thứ trưởng Đặng Hoàng An cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ bao gồm: Công đoàn Ngành Công Thương, Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học Công nghệ, Cục Điều tiết điện lực.

bổ nhiệm và điều động lãnh đạo mới

Cụ thể, Hội nghị đã công bố và trao các Quyết định số 2282/QĐ-BCT; số 2286/QĐ-BCT và số 2289/QĐ-BCT ngày 31 tháng 10 năm 2022 về việc bổ nhiệm đồng chí Lý Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục điều tiết điện lực giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Trần Việt Hòa - Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ giữ chức Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực.

bổ nhiệm và điều động lãnh đạo mới
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên gửi lời chúc mừng 3 đồng chí lãnh đạo đơn vị vừa được bổ nhiệm và điều động nhận nhiệm vụ mới

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi lời chúc mừng 3 đồng chí lãnh đạo đơn vị vừa được bổ nhiệm và điều động nhận nhiệm vụ mới. Theo Bộ trưởng, những Quyết định điều động công tác cán bộ này đã được Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và Lãnh đạo Bộ nghiên cứu kỹ các quy định hiện hành và xem xét trên cơ sở thực tiễn và cân nhắc nhiều mặt. Các đồng chí được điều động, bổ nhiệm ngày hôm nay đã phải vượt qua quy trình xét duyệt rất khắt khe bởi “Công tác cán bộ có quy trình rất chặt chẽ để các cán bộ được bổ nhiệm có thể bắt tay ngay vào công việc”.

Bộ trưởng đánh giá, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học và Công nghệ và Cục điều tiết điện lực là 3 đơn vị quan trọng của Bộ, các đồng chí được bổ nhiệm đều là cấp trưởng đã và đang làm tốt nhiệm vụ của mình tại các đơn vị cũ. Đồng thời, cả 3 đồng chí đều là những lãnh đạo đơn vị được đào tạo bài bản, có thâm niên về quản lý và chuyên môn sâu trong công việc được cơ quan, đơn vị tin cậy và tín nhiệm nên các đồng chí hoàn toàn xứng đáng với cương vị mới được Lãnh đạo Bộ giao phó.

Tại đơn vị cũ, 3 đồng chí đã và đang hoàn thành rất tốt các công việc được giao. Bộ trưởng tin tưởng rằng, trong thời gian tới, các đồng chí sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ của mình ở môi trường mới, tập thể mới bằng sự nỗ lực và không ngừng học hỏi. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị các đồng chí Thứ trưởng sẽ quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn, cụ thể hơn tới các đơn vị có lãnh đạo mới mà mình đang phụ trách. Bộ trưởng cũng chúc mừng các đơn vị có lãnh đạo mới và mong muốn các đồng chí lãnh đạo đơn vị và tập thể người lao động của đơn vị phát huy tinh thần, trí tuệ và sự đoàn kết, cùng đồng lòng để đưa Bộ Công Thương ngày càng phát triển.

bổ nhiệm và điều động lãnh đạo mới
Đồng chí Lý Quốc Hùng - Tân Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ

Tại Hội nghị, thay mặt cho 3 đồng chí nhận Quyết định bổ nhiệm và điều động, đồng chí Lý Quốc Hùng - Tân Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, giúp đỡ và tin tưởng của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng như các đơn vị thuộc Bộ. Đồng thời, đồng chí Lý Quốc Hùng mong muốn Lãnh đạo Bộ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào kết quả chung của Bộ.

Tân Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Ban cán sự Đảng cũng như của Lãnh đạo Bộ và khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn để nhanh chóng đáp ứng được nhiệm vụ với vai trò là người đứng đầu các đơn vị quan trọng của Bộ.

bổ nhiệm và điều động lãnh đạo mới
Đồng chí Trần Tuệ Quang - Phó Cục trưởng Cục điều tiết điện lực

Đại diện 3 đơn vị, đồng chí Trần Tuệ Quang - Phó Cục trưởng, Cục điều tiết điện lực bày tỏ sự vui mừng khi đơn vị có những đồng chí lãnh đạo mới có chuyên môn và năng lực. Đồng chí hứa với Ban cán sự và Lãnh đạo Bộ sẽ cùng với tập thể đơn vị luôn đoàn kết và nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao phó.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

bổ nhiệm và điều động lãnh đạo mới

bổ nhiệm và điều động lãnh đạo mới

bổ nhiệm và điều động lãnh đạo mới

 

Huyền My