Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam ủng hộ Quỹ Phòng, chống Covid-19

Chiều 21/6/2021, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Trần Quang Huy đã thay mặt Bộ Công Thương và đoàn viên, người lao động ngành Công Thương trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phòng chống Covid-19.

Tham dự tại buổi Lễ, về phía Bộ Công Thương còn có Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Công đoàn Bộ và một số Ban thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam (Ban Chính sách, Ban Tuyên giáo, Văn phòng).

Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam ủng hộ Quỹ Phòng, chống Covid-19
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Trần Quang Huy trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phòng chống Covid-19

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN, tập thể cán bộ, người lao động Bộ Công Thương đã đóng góp số tiền để chung tay ủng hộ Quỹ Phòng chống Covid-19, từ đó, góp phần khẳng định tinh thần quyết tâm của người Công Thương cùng cả nước nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh và cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Trân trọng cảm ơn số tiền của Bộ Công Thương và Công đoàn Công Thương Việt Nam ủng hộ cho Quỹ Phòng chống Covid-19, ông Nguyễn Hữu Dũng khẳng định, Bộ Công Thương là một trong số các Bộ, ngành thường xuyên ủng hộ tất cả các cuộc phát động của UBMTTQVN cho các hoạt động nghĩa tình, lá lành đùm lá rách (phòng chống lụt bão, ủng hộ người nghèo, Quỹ Phòng chống Covid-19…).

Đại diện UBMTTQVN gửi lời cảm ơn đến nghĩa cử, tấm lòng của tập thể cán bộ, người lao động Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam và khẳng định sẽ kịp thời chuyển số tiền đến Quỹ Phòng chống Covid-19 để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam.

Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam ủng hộ Quỹ Phòng, chống Covid-19
Đại diện UBMTTQVN gửi lời cảm ơn đến nghĩa cử, tấm lòng của tập thể cán bộ, người lao động Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam

Theo thông tin từ Công đoàn Công Thương Việt Nam, từ khi có dịch Covid-19 bùng phát, Công đoàn Ngành đã chỉ đạo hướng dẫn các công đoàn trực thuộc nắm tình hình và kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Tổng cộng, sau 4 đợt hỗ trợ, Công đoàn Công Thương Việt Nam và các cấp Công đoàn trực thuộc đã hỗ trợ cho trên 12 nghìn lượt đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 12 tỷ 118 triệu đồng.

Hiện nay, Công đoàn Công Thương đã ban hành văn bản gửi các các cấp Công đoàn trực thuộc tiếp tục vận động công nhân viên chức người lao động đơn vị đóng góp và nhắn tin ủng hộ cho quỹ phòng chống Covid-19.

Trước đó, ngày 28/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để chia sẻ khó khăn, chung tay góp sức phòng chống dịch, Bộ Công Thương tổ chức đợt quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Do vậy, Bộ trưởng đề nghị, tất cả lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, các tập đoàn, doanh nghiệp trực thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ Công Thương tích cực hưởng ứng, đóng góp, chung tay chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch.

Ngoài ra, trong làn sóng Covid-19 lần thứ 4 này, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trực thuộc Bộ Công Thương cũng đã ủng hộ, sẻ chia khó khăn với cả nước, với các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh. Số tiền quyên góp, ủng hộ của các doanh nghiệp, tập đoàn lên tới hàng trăm tỷ đồng.

An Hạ