Bộ trưởng Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Thụy Sỹ thăm Nhà máy Nestlé Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Thụy Sỹ, ông Guy Parmelin, đã đến thăm nhà máy Nestlé Trị An, một trong ba nhà máy Công ty Nestlé Việt Nam đang vận hành ở tỉnh Đồng Nai.
Ngày 12/07, ông Guy Parmelin, Ủy viên Hội đồng Liên bang, Bộ trưởng Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Thụy Sỹ đã đến thăm và làm việc tại nhà máy Nestlé Trị An đặt tại khu công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai.

Tập đoàn Nestlé,  được xem như ngọn cờ đầu của nền kinh tế Thụy Sỹ. Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ tại buổi đón tiếp: “Thương hiệu Nestlé gắn liền với những giá trị cốt lõi của đất nước Thụy Sỹ. Một trong số đó là cam kết bắt buộc về sản phẩm với chất lượng cao nhất có thể, những nỗ lực không ngừng tự hoàn thiện kết hợp với các nền tảng công nghệ tân tiến nhất. Mục đích là nhằm đảm bảo sự thành công lâu dài thông qua việc đóng góp cho cộng đồng. Chúng tôi gọi đây là “Tạo giá trị chung” (Creating Shared Value).”

Các sáng kiến Tạo giá trị trung tiêu biểu Nestlé được triển khai trên toàn cầu và đạt được những thành công nhất định ở nước sở tại như Việt Nam như dự án phát triển cà phê bền vững Nescafé Plan là một trong những ví dụ điển hình về tầm nhìn của Chính phủ Thụy Sỹ.

Dự án Nescafé Plan được xem như một trong những dự án thành công nhất hợp tác cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Suốt gần 9 năm qua, thông qua Dự án Nescafé Plan, Nestlé Việt Nam đã phân phối hơn 36 triệu cây trồng có năng suất cao và tổ chức hơn 200.000 buổi tập huấn cho nông dân Việt Nam. Cùng với dự án người nông dân đã giảm tới 40% lượng nước sử dụng cũng như giảm 20% lượng thuốc trừ sâu, hóa chất nông nghiệp và phân bón. Dự án cũng giúp tăng 30% thu nhập của nông dân và cải thiện khả năng phục hồi thông qua các hoạt động canh tác bền vững.

Trực thuộc tập đoàn Nestlé Thụy Sỹ, Nestlé Việt Nam được thành lập tại Đồng Nai vào năm 1995, là nhà sản xuất của nhiều thương hiệu quen thuộc như Milo, Nescafé, Maggi, Nan. Sau 25 năm phát triển, Nestlé Việt Nam liên tục mở rộng đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt gần 600 triệu USD và đang vận hành 04 nhà máy, 02 trung tâm phân phối với gần 2.300 nhân viên

Mỗi năm, Công Ty Nestlé Việt Nam thu mua từ 20-25% tổng sản lượng cà phê của Việt Nam phục vụ sản xuất và xuất khẩu, trực tiếp đóng góp vào nền kinh tế quốc gia khoảng 600 triệu đô la Mỹ/năm thông qua các hoạt động này.

Nhờ vào những nỗ lực này, Nestlé Việt Nam đã nhiều lần được chính phủ Việt Nam công nhận vì sự đóng góp vào việc phát triển kinh tế và xã hội bền vững của quốc gia.

Kết thúc chuyến thăm, Bộ trưởng Guy Parmelin cho biết ông thực sự ấn tượng về những thành tựu của Nestlé tại Việt Nam đã đạt được, đồng thời chúc công ty tiếp tục phát triển hơn nữa.