Cao Bằng, Nghệ An thu giữ gần 9 tấn thực phẩm đã bốc mùi đang trên đường đi tiêu thụ

Trong các ngày 21/9 và 22/9/2023, Cục QLTT Cao Bằng và Nghệ An đã phát hiện thu giữ gần 9 tấn thực phẩm đã bốc mùi không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang trên đường đi tiêu thụ.

Trong đó số gần 9 tấn thực phẩm đã bốc mùi hôi thối, Cục QLTT Cao Bằng thu giữ 800kg chân giò lợn, Cục QLTT Nghệ An thu giữ 8 tấn thịt gia cầm đông lạnh đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Vào hồi 01 giờ 30 phút ngày 22/9/2023, tại xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng, Đội Quản lý thị trường số 5 nhận được nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp, đã được thẩm tra xác minh là có căn cứ để kiểm tra, xử lý. Đội Quản lý thị trường số 5 cử công chức áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 11C-0xx.xx do ông NVQ, địa chỉ thường trú thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng là người điều khiển đang dừng đỗ tại ven đường.

thực phẩm đã bốc mùi hôi thối
Cục QLTT Cao Bằng thu giữ 800kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

 

Tại thời điểm kiểm tra xe ô tô 11C-0xx.xx có vận chuyển 800 kg chân giò lợn không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Làm việc với cơ quan chức năng ông NVQ, khai nhận là chủ sở hữu của lô hàng trên được ông mua của một số người không rõ tên, địa chỉ trên địa bàn tỉnh để vận chuyển vào địa bàn các huyện biên giới bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 5 tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên, tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông NVQ về hành vi vi phạm hành chính: Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

thực phẩm đã bốc mùi hôi thối
Cục QLTT NGhệ An thu giữ 8 tấn thực phẩm đã bốc mùi hôi thối

 

Trước đó, ngày 21/9/2023, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Nghệ An phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô mang BKS 29H-683.49 do ông Phạm Văn Ký trú tại xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá điều khiển phát hiện trên xe có vận chuyển 8 tấn sản phẩm gia cầm là thịt gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo An toàn thực phẩm. Đội QLTT số 3 đã xử phạt VPHC và  phối hợp với các lực lượng chức năng để xử lý tiêu hủy toàn bộ 8 tấn sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ nói trên theo quy định.

thực phẩm đã bốc mùi hôi thối
Lực lượng chức năng kiểm tra và tiêu huỷ 8 tấn thịt gia cầm đông lạnh đã bốc mùi

 

Đây là vụ việc phát hiện với khối lượng hàng vi phạm về An toàn thực phẩm tương đối lớn, mang tính chất liên tỉnh; thời gian tới Đội QLTT số 3 sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, phối hợp có hiệu quả với các cơ quan chức năng, để kiểm tra kiểm soát, ổn định thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của  người tiêu dùng.

Nguyên Vỵ