An toàn thực phẩm
-
An toàn thực phẩm đồ ăn vặt cổng trường: Chuyện nhỏ, hại lớn
Sự xuất hiện tràn lan đầy “quyến rũ” về màu sắc của đồ ăn vặt trước cổng trường đã từ lâu luôn là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh bởi tính nguy hại của nó với sức khỏe của con em mình. Vẻ ngoài bắt mắt, đa dạng, đặc biệt là giá thành rất rẻ mặc dù phần nhiều trong số này lại không có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng… đã khiến những “thượng đế nhí” hồn nhiên tiêu thụ mà chẳng may may nghĩ ngợi gì.
-
Quản lý an toàn thực phẩm xứ Lạng: Đồng lòng trong cuộc chiến gian nan!
Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới phía Đông Bắc của Tổ quốc, có đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc, có 2 cửa khẩu quốc tế, 1 cửa khẩu chính và 9 cửa khẩu phụ. Vị trí địa lý trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Lạng Sơn nhưng cũng là nơi diễn ra các hoạt động nhập lậu hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, phụ gia, chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng nguy cơ ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Bắc Kạn: 5 kiến nghị về công tác an toàn thực phẩm
Bắc Kạn - “cửa ngõ” của các tỉnh phía Bắc là một địa phương có rất nhiều nỗ lực trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong những năm qua. Để tìm hiểu rõ hơn, Tạp chí Công Thương đã có cuộc trò chuyện với ông Hà Sỹ Thắng - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn. Xin trân trọng giới thiệu!
-
Bữa ăn ca ở Supe Lâm Thao: Ngon, sạch, an toàn thực phẩm
Ngon, sạch, an toàn thực phẩm là những tiêu chí bắt buộc tại bếp ăn ca của Công ty CP Supe phốt phát và Hoá chất Lâm Thao (Supe Lâm Thao).
-
Lâm Đồng: Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý an toàn thực phẩm
Trước những thách thức trong công tác an toàn thực phẩm những năm gần đây, tỉnh Lâm Đồng đã áp dụng nhiều giải pháp xử lý, trong đó có việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số.
-
Những điểm sáng trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương
Hải Dương có 186 chợ, trong đó có 3 chợ hạng 1 (2 chợ đầu mối tương đương chợ hạng 1), 20 chợ hạng 2 và 163 chợ hạng 3. Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm tại các chợ, Hải Dương đã có nhiều sáng tạo
-
Tân Huê Viên: An toàn thực phẩm - Tạo niềm tin cho thương hiệu Việt
Không chỉ người dân Sóc Trăng mà khách du lịch khi qua vùng đất này, đều nhớ đến món quà đặc biệt là bánh pía, lạp xưởng mang thương hiệu Tân Huê Viên.
-
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt nhiều cơ sở vi phạm y tế và an toàn thực phẩm
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố tổng hợp kết quả xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 14 đến ngày 29/10, với tổng số tiền phạt là 217 triệu đồng từ 10 quyết định xử phạt. Các vi phạm chủ yếu trong lĩnh vực hành nghề y, dược tư nhân và an toàn thực phẩm.
-
Công tác quản lý an toàn thực phẩm nhìn từ góc độ khoa học kiểm nghiệm thực phẩm
Việt Nam đang trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, vai trò của khoa học công nghệ nói chung và khoa học kiểm nghiệm thực phẩm nói riêng là một trong những nhiệm vụ được các cấp/các ngành đặc biệt quan tâm.
-
Dự án SAFEGRO giúp Việt Nam xây dựng mô hình chợ văn minh thương mại và an toàn thực phẩm
Chợ Thượng Thanh và chợ Kim Quan của quận Long Biên là hai mô hình chợ được hỗ trợ bởi Dự án SAFEGRO của Chính phủ Cannada. Một diện mạo và phong cách kinh doanh hiện đại, văn minh đã thay thế những cũ kỹ, lạc hậu của hai ngôi chợ lâu năm này.
-
Ngành Công Thương Cao Bằng: Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng
Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của Sở Công Thương tỉnh Cao Bằng luôn được thực hiện nghiêm túc, nhờ đó, quyền lợi cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đã phần nào được đảm bảo.
-
Thanh Hóa: “Tăng tốc” bảo đảm an toàn thực phẩm
Thanh Hóa ngày càng chú trọng thực thi nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân. Đây là một “cuộc chiến” mà mỗi người dân đều là một chiến sĩ!