An toàn thực phẩm
-
Hà Giang: Tích cực tuyên truyền an toàn thực phẩm cho bà con dân tộc thiểu số
Lâu nay, vấn đề an toàn thực phẩm mới chỉ được quan tâm ở khu vực đô thị, các khu công nghiệp, trường học hay bệnh viện. Còn khu vực nông thôn, vùng dân tộc thiểu số và miền núi thì lại chưa được quan tâm đúng mức. Nguyên nhân một phần do bà con có thói quen sử dụng kinh nghiệm dân gian trong việc thu hái, nấu ăn các loại như rau, nhận thức về vấn đề an toàn thực phẩm vẫn còn hạn chế.
-
Hà Nội triển khai điều tra, rà soát an toàn thực phẩm năm 2024
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa triển khai kế hoạch điều tra, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên toàn thành phố. Hoạt động nhằm tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe người dân trong năm 2024.
-
An toàn thực phẩm trong đồ ăn handmade
Bánh kẹo, khô bò, khô gà, xúc xích, bánh bao… tự làm (handmade) đã trở thành một xu hướng của người tiêu dùng hiện đại. Tuy nhiên, vấn đề kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sản phẩm này thì vẫn là một việc không đơn giản.
-
Hà Nội: Kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong và ngoài trường học
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường. Qua các vụ ngộ độc cho thấy, việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm đầu vào rất quan trọng.
-
Hà Nội tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17-CT/TW về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm
Mục tiêu này đã được cụ thể hóa tại Chỉ thị số 34-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn vừa ban hành mới đây. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã ký ban hành
-
Đẩy mạnh xử lý hình sự các đối tượng buôn bán thực phẩm kém chất lượng
Chỉ thị mới của Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đẩy mạnh việc xử lý hình sự đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng, nhất là hoạt động nhập lậu, sản xuất, tàng trữ, buôn bán các loại thực phẩm giả, kém chất lượng theo quy định pháp luật.
-
Hộp đựng và câu chuyện về an toàn thực phẩm
Một trong những vấn đề được quan tâm trong nhiều năm gần đây chính là vệ sinh an toàn thực phẩm của bao bì. Phải làm sao vừa an toàn thực phẩm, không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm song cũng phải vừa đẹp mắt, tiện lợi và dễ sử dụng.
-
Ninh Bình: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm
Gần đây, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở, sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý ngành Công Thương.
-
Phát triển chợ An toàn thực phẩm
Hiện nay, mô hình chợ an toàn thực phẩm đã mang nhiều lợi ích khi thực phẩm tươi sống kinh doanh có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; quầy sạp, trang thiết bị sạch sẽ…
-
Bắc Ninh: Cách làm hay trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm
Những năm qua, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được triển khai toàn diện, xuyên suốt và đạt được những kết quả tích cực, trong đó có công tác bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương.
-
Thực phẩm không an toàn: Chặn ngay từ cửa siêu thị
Siêu thị ngày càng trở nên quen thuộc, gần gũi với người tiêu dùng vì rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, cũng đã có không ít băn khoăn sau một số “lùm xùm” liên quan chất lượng và độ an toàn của thực phẩm như rau giả mạo VietGap, hàng nhái…
-
Đài Loan (Trung Quốc) tăng cường kiểm tra sầu riêng và rau xanh nhập khẩu từ Việt Nam
Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tăng cường kiểm tra từng lô hàng đối với sầu riêng tươi và rau cải thảo tươi hoặc đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam do gần đây phát hiện nhiều lô hàng không đạt tiêu chuẩn.