An toàn thực phẩm
-
Đảm bảo kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 vui tươi, an toàn, lành mạnh
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tổ chức lực lượng, phương tiện trực, ứng trực thường xuyên, thực hiện có hiệu quả, thực chất các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng cháy, chữa cháy, an toàn giao thông và an toàn thực phẩm.
-
Tăng cường kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm
Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương chỉ đạo tăng cường kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm và thông báo công khai các vi phạm.
-
Kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 920/QĐ-TTg ngày 28/8/2024 kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
-
Đề xuất các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nghiêm ngặt hơn với sữa, thực phẩm bổ sung
Bộ Y tế đề xuất bắt buộc áp dụng hệ thống GMP đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe; áp dụng HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương đối với: Thực phẩm dinh dưỡng y học dùng cho mục đích y tế đặc biệt; sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi; thực phẩm bổ sung.
-
Hà Nội: Phát hiện hơn 1.400 bánh trung thu và 1.200 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc
Ngày 22/8/2024, Đội Quản lý Thị trường số 11, phối hợp với Công an quận Hà Đông, đã kiểm tra và phát hiện một cơ sở kinh doanh tại Hà Đông lưu trữ hơn 1.400 bánh trung thu và 1.200 bao thuốc lá điếu không rõ nguồn gốc.
-
[eMagazine] Đáp ứng quy định an toàn thực phẩm của EU: Kinh nghiệm của doanh nghiệp
Với Hiệp định EVFTA, hàng rào thuế quan trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều đối với hàng hóa Việt Nam khi thâm nhập thị trường EU.
-
Hà Nội: Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu và năm học mới
Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2024, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội (QLTT) đã triển khai kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trên toàn thành phố, tập trung ngăn chặn hàng hóa kém chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
-
Một số lưu ý về phụ gia thực phẩm trong sản phẩm xuất khẩu sang Singapore
Các doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam nên thường xuyên tự kiểm tra thành phần trong sản phẩm của mình, đảm bảo chỉ dùng các phụ gia thực phẩm được phép và hàm lượng sử dụng nằm trong mức tối đa cho phép theo quy định của Singapore.
-
Từ 4 quy định không còn phù hợp, đề xuất sửa đổi Luật An toàn thực phẩm
Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật an toàn thực phẩm sửa đổi nhằm đáp ứng yêu cầu mới đặt ra, giải quyết vướng mắc trong thực tiễn, hoàn thiện hệ thống pháp luật về an toàn thực phẩm.
-
Quảng Bình: Phát hiện thu giữ hơn 11 tấn mỡ bò không rõ nguồn gốc trị giá gần 300 triệu đồng
Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, thu giữ hơn 11 tấn sản phẩm động vật là mỡ bò các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ trị giá gần 300 triệu đồng.
-
EU gia tăng cảnh báo an toàn thực phẩm đối với nông sản Việt Nam
Nửa đầu năm nay, Việt Nam nhận 57 cảnh báo từ EU về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) đối với nông sản, tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm 2023. Trong số này, TP.HCM chiếm nhiều nhất với 23 cảnh báo.
-
Chi cục Quản Lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đắk Lắk: Nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao
Năm 2024, Chi Cục Quản Lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đắk Lắk đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đạt trên 99%