An toàn thực phẩm
-
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Theo Công văn 3113/BYT-ATTP, người đứng đầu các cấp, đơn vị phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
-
Viện Công nghiệp thực phẩm đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ theo định hướng tái cơ cấu ngành Công Thương
Viện Công nghiệp thực phẩm là một trong những đơn vị nghiên cứu ứng dụng trực thuộc Bộ Công Thương với 57 năm xây dựng và phát triển. Vượt qua muôn vàn khó khăn, tập thể Viện luôn đoàn kết, sáng tạo, lao động hết mình để ứng dụng nhiều công trình nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất.
-
Quảng Ninh: Tạm giữ gần 500 sản phẩm thực phẩm nhập lậu bán qua facebook
Theo thông tin từ Cục QLTT Quảng Ninh, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ gần 500 sản phẩm thực phẩm nhập lậu bán trên facebook.
-
Đình chỉ hoạt động các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm
Bộ Y tế có Công văn về ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm, theo đó, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng ngành Công Thương, Nông nghiệp tổ chức thực hiện công tác giám sát, phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm.
-
An Giang: Chuyển hồ sơ vụ sản xuất, buôn bán thực phẩm giả sang cơ quan Công an tiếp tục xử lý
Đội QLTT số 1, Cục QLTT An Giang vừa hoàn tất thủ tục, chuyển hồ sơ vụ việc sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện An Phú để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật. Thực phẩm giả là hàng hóa mang tên Cà phê xuất xứ Việt Nam Phạm Phong Phú.
-
Anh kiểm tra biên giới các sản phẩm thực phẩm tươi sống của EU
Do chương trình vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, những hàng hóa có rủi ro an toàn sinh học cao nhất được tập trung kiểm tra, nhưng cơ quan hải quan của Vương quốc Anh sẽ nhanh chóng tăng tỷ lệ kiểm tra và mức độ tuân thủ cao.
-
Quảng Ninh: thu giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc, xuất xứ
1.870 kg xúc xích không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa được các lực lượng chức năng Quảng Ninh phát hiện và tiêu hủy.
-
Ngộ độc thực phẩm có xu hướng gia tăng, Thủ tướng Chính phủ ra công điện chỉ đạo ngăn ngừa, xử lý
Công điện nêu rõ, trong thời gian qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm đã được các bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả.
-
Các yêu cầu bắt buộc khi nhập khẩu hạt điều vào thị trường Bắc Âu
Để nhập khẩu hạt điều vào thị trường các nước Bắc Âu, trước hết cần tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt của Liên minh châu Âu (EU).
-
Lưu ý về dán nhãn sản phẩm thực phẩm khi xuất khẩu vào thị trường Singapore
Cơ quan quản lý Thực phẩm Singapore (SFA) thông báo thu hồi một số sản phẩm thực phẩm có xuất xứ từ Việt Nam. Các sản phẩm này có chứa trứng được coi là một trong những thành phần gây dị ứng cho người sử dụng nhưng không được ghi chú trên nhãn mác của sản phẩm.
-
Singapore xem xét hợp nhất các quy định về an toàn và an ninh thực phẩm
Singapore xem xét hợp nhất các quy định liên quan đến thực phẩm từ 08 Đạo luật hiện hành thành 01 Đạo luật mới, đảm bảo sự gắn kết trong toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm, củng cố an toàn và an ninh lương thực, bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn và đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho thị trường này.
-
Tổ chức 5 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tại 10 tỉnh, thành phố
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.