An toàn thực phẩm
-
Quy định mới về ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm
Chậm nhất đến 31/12/2025, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm để lưu thông tại Việt Nam phải thực hiện ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm theo quy định tại Thông tư 29/2023/TT-BYT.
-
Khuyến cáo doanh nghiệp thực phẩm khi xuất khẩu sang Singapore
Nhà chức trách của Singapore vừa khuyến cáo về một doanh nghiệp bị nước này phạt vì nhiều lần nhập khẩu và vận chuyển, phân phối trái phép một số sản phẩm thịt và hải sản từ Việt Nam.
-
Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm sản phẩm ứng dụng công nghệ mới
Vinamilk chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới Vinamilk Green Farm được sản xuất với kỹ thuật nông nghiệp xanh trung hòa carbon và công nghệ kép hút chân không đột phá.
-
Phát hiện gần 3 tấn nội tạng đã bốc mùi hôi thối tại Hà Nam và Sơn La
Ngày 15/12/2023, Lực lượng QLTT Hà Nam và Sơn La phát hiện và thu giữ gần 3 tấn nội tạng đã bốc mùi hôi thối.
-
Highlight: Hội nghị Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn trong tình hình mới
Ngày 15/11/2023, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị “Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn”. "Hội nghị là một trong các hoạt động nhằm triển khai nhiệm vụ được giao của Bộ Công Thương về đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
-
Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn
Bộ Công Thương tổ chức nhiều Chương trình giới thiệu, quảng bá thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền tại hệ thống các siêu thị lớn.
-
Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn
Những hoạt động kết nối cung cầu, hợp tác thương mại của Bộ Công Thương tổ chức trong thời gian qua đã giúp hình thành chuỗi cung ứng giữa nhà sản xuất và nhà phân phối trong giới thiệu, quảng bá những nông sản, thực phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội.
-
[TIN ẢNH] Hội nghị "Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn"
Sáng ngày 15/11/2023, tại TP.Hà Nội, Vụ Thị trường trong nước phối hợp với Tạp chí Công Thương tổ chức Hội nghị “Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn”.
-
Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm: Cần thống nhất một đầu mối
Một trong những giải pháp quan trọng là cần sớm xây dựng tổ chức bộ máy quản lý nhà nước theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm từ Trung ương tới địa phương và phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của các ngành trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
-
Hệ thống phân phối hiện đại khẳng định vai trò cung ứng thực phẩm an toàn trong bối cảnh mới
Thời gian qua, hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn đã chứng kiến sự phát triển và tham gia mạnh mẽ của nhiều chuỗi phân phối hiện đại, có quy mô rộng khắp trên cả nước; cùng với đó là sự chuyển mình tích cực của kênh bán lẻ truyền thống.
-
Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Sáng ngày 15/11/2023, tại Khách sạn Hòa Bình, 27 Lý Thường Kiệt, TP.Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị “Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn”.
-
Sắp diễn ra Hội nghị “Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn”
Ngày mai 15/11/2023, tại Hà Nội, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) sẽ phối hợp với Tạp chí Công Thương tổ chức Hội nghị “Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn”.