An toàn thực phẩm
-
Ngành Công Thương đảm bảo công tác an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng
Trong nhiều năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của ngành Công Thương đã đạt những kết quả đáng ghi nhận.
-
Thanh Hóa: Phát hiện trên 4,5 tấn cá khoai chứa chất foocmon
Lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hoá vừa phát hiện 4,5 tấn cá khoai chứa chất foocmon. Một loại chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm.
-
An toàn thực phẩm và vai trò dẫn dắt của thị trường trong nước
Trong những năm qua, đặc biệt là từ khi Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch 13-KH/BCSĐ ngày 28/3/2023 thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí Thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, thì Vụ Thị trường trong nước Bộ Công Thương đã triển khai nhiều nhiệm vụ mới trên mặt trận đảm bảo an toàn thực phẩm cùng toàn ngành Công Thương.
-
An Giang: Chuyển biến tích cực trong an toàn thực phẩm
Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Công Thương An Giang trao đổi với phóng viên Tạp chí Công Thương về những nỗ lực của An Giang trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
-
Túi zipper đựng thực phẩm an toàn nhờ công nghệ nào?
Lần đầu tiên nhìn thấy chiếc túi zipper đẹp, tiện, lịch sự lại an toàn, ai cũng cảm thấy rất tò mò và thán phục người khai sinh ra nó. So với túi nilon, túi vải, túi giấy… túi zipper đã trở nên “không có đối thủ” vì tính đa ứng dụng.
-
Hà Nội: Nâng cao chất lượng nông, lâm, thuỷ sản
Trong giai đoạn 2023 - 2025, TP. Hà Nội phấn đấu 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn được chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc ký cam kết tuân thủ quy định an toàn thực phẩm.
-
Nâng tầm thương hiệu bí xanh thơm Ba Bể
Bí xanh thơm là cây trồng bản địa, sản phẩm đặc sản của huyện Ba Bể đang được tỉnh Bắc Kạn tập trung đa dạng hóa các sản phẩm, khẳng định vị thế thương hiệu bí xanh thơm Ba Bể trên thị trường theo hướng sản xuất nông sản sạch, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
-
An toàn thực phẩm Phú Yên: Cần một “cú hích”
Phú Yên ngày càng trở thành một địa danh lý tưởng cho khách du lịch, mỗi năm dòng người đổ về xứ sở “hoa vàng cỏ xanh” vẫn nườm nượp. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm càng đặt ra cho cơ quan quản lý những thách thức mới.
-
Cao Bằng, Nghệ An thu giữ gần 9 tấn thực phẩm đã bốc mùi đang trên đường đi tiêu thụ
Trong các ngày 21/9 và 22/9/2023, Cục QLTT Cao Bằng và Nghệ An đã phát hiện thu giữ gần 9 tấn thực phẩm đã bốc mùi không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang trên đường đi tiêu thụ.
-
Kiến nghị của Bộ Công Thương về sửa đổi Luật An toàn thực phẩm
Bộ Công Thương vừa tổng kết tình hình thực hiện và đề xuất chính sách mới dự kiến đưa vào Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
-
Những ghi nhận về an toàn thực phẩm ở nơi đón đầu dòng Mekong
Vừa qua, Bộ Công Thương đã kiểm tra công tác hậu kiểm về tình hình an toàn thực phẩm ở hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những thông tin tích cực ở hai tỉnh đón đầu dòng nước sông Mê Kông đổ về từ thượng nguồn này.
-
"Siết" quy định về trách nhiệm của người quảng cáo sản phẩm
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu rà soát, hoàn thiện các quy định về trách nhiệm của người quảng cáo, người phát hành quảng cáo, sản phẩm quảng cáo thực phẩm (trong đó có trách nhiệm của nghệ sĩ, người nổi tiếng tham gia quảng cáo).