Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV ra quân trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV (LDA) vừa tổ chức ra quân trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”. Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Công ty (01/10/2010 - 01/10/2020).

Trong ngày ra quân, hơn 100 cán bộ, công nhân viên Công ty Nhôm Lâm Đồng đã thực hiện trồng 200 cây mai hoa đăng, 60 cây thông Caribe, 180 cây keo lai tại khuôn viên các đơn vị, tuyến đường nội bộ trong Nhà máy Alumin, Nhà máy Mỏ tuyển, trụ sở Văn phòng Công ty…

trông cây
Thanh niên LDA trồng cây kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và tích cực hướng đến việc xây dựng mô hình “Nhà máy  - công viên” của LDA. Đưa công viên vào Nhà máy là chủ trương đúng đắn của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty và cũng là quyết tâm của toàn thể cán bộ, công nhân viên để mang lại cho người lao động môi trường làm việc trong lành và an toàn; kích thích tinh thần làm việc, gắn bó với Nhà máy, Công ty; cùng xây dựng môi trường xanh - đẹp - an toàn, tạo hình ảnh đẹp, thân thiện, tin cậy của LDA với cộng đồng, xã hội.

LDA trồng cây
Vườn cây được trồng ngay trong khuôn viên Nhà máy Alumin

Đến nay, mỗi đơn vị sản xuất đều có một công viên thu nhỏ với các vườn hoa, tiểu cảnh sống động, quần thể tự nhiên góp phần tạo thêm màu xanh thân thiện cho Nhà Máy Alumin trên vùng đất đỏ Tây Nguyên. Đặc biệt, có 2 vườn cây ăn trái được trồng ngay trong lòng Nhà máy Alumin với các loại mít, bưởi, saboche, xoài… được trồng tại khu đất trống của Phân xưởng Trạm mạng và Phân xưởng Nguyên liệu với tổng diện tích 12.000 m2. Đến nay, vườn cây ăn trái tại Phân xưởng Trạm mạng đã thu hoạch được những trái ngọt đầu tiên.

Trước đó, năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, Công ty Nhôm Lâm Đồng cũng đã ra quân trồng 1.400 cây hoa giấy tại các vị trí trong Công ty. Đến nay, hoa giấy sinh trưởng, phát triển tốt và đua nhau khoe sắc, tạo cảnh quan xanh, đẹp cho Công ty Nhôm Lâm Đồng.

Phan Hạnh