Đêm vui ca Trung thu của những đứa trẻ Raglai

Gần 300 trẻ, chủ yếu là người dân tộc Raglai (Rắc - Lây) vừa được tận hưởng đêm hội Trung thu rực rỡ.
Trung thu
Gần 300 đứa trẻ dân tộc Raglai (Rắc - Lây) đã có một đêm hội Trung thu nhớ đời.

Một đêm thượng tuần tháng 8 (âm lịch), sân Trường Tiểu học Cam Phước Đông 1, Điểm trường Xóm Mới (Xã Cam Phước Đông, TP. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hoà) rộn rã tưng bừng với những lời ca, tiếng hát. Gần 300 đứa trẻ ở đây, chủ yếu là người dân tộc Raglai (Rắc - Lây) được tận hưởng một đêm hội Trung thu khó quên.

Chương trình "Vui ca Trung thu cùng Home Love" diễn ra vào 19g nhưng các em đã kéo đến sân trường từ lúc 15g. Ở đó, có đỗ một chiếc xe mang tên “Home Love”, trên xe đầy ắp quà. Chiếc xe “chở cái Tết Trung thu” đầy cảm xúc này lập tức thu hút những đứa trẻ. Có lẽ, lần đầu tiên chúng được thấy chiếc ô tô cổ dễ thương như vậy, lại có thể sờ vào và trèo lên khám phá.

trung thu
Những ánh mắt hiếu kì khi lần đầu được tham gia đêm hội Trung thu ngay tại bản làng quê hương

Đó là chia sẻ của thầy Nguyễn Xuân Phước (hiệu trưởng Trường Tiểu học Cam Phước Đông 1). Thầy Phước bày tỏ: “Ở xã Cam Phước Đông, người Raglai chiếm đa số (khoảng 80%), còn lại là người dân tộc Chăm, Kh’Mer, Ê Đê, Thái, Mường. Do đặc thù thổ nhưỡng và mô hình kinh tế giản đơn, mức sống của người dân ở đây rất thấp dù chỉ cách thành phố Cam Ranh vài chục cây số. Chúng tôi thật sự xúc động khi chuyến xe Home Love - Hành trình vui ca Trung thu lại tìm về đây, để những đứa trẻ ở vùng quê nghèo này lần đầu được biết đến một đêm hội Trung thu là như thế nào”.

trung thu
Các bạn nhỏ giao lưu ca hát cùng nhóm tình nguyện viên Home Love - chương trình do Home Credit tổ chức

Ngôi trường bé nhỏ bừng sáng trong một buổi tối thật đẹp. Câu hát “tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh” phát ra rộn rã từ ban nhạc “người thật việc thật” từ các cô chú từ xa về. Chú lân to lớn bất ngờ xuất hiện khiến các bé vô cùng thích thú. Và có lẽ, tối hôm đó, các bé lần đầu được thấy cỗ Trung thu, trong đó có những chiếc bánh Trung thu thơm lựng và đẹp đẽ.

trung thu
Các tình nguyện viên Home Love chuẩn bị hơn 300 phần quà cho các học sinh khó khăn dân tộc thiểu số tại trường tiểu học Cam Phước Đông 1.

Không chỉ được hoà mình vui ca, các bé còn được tặng 300 phần quà, bao gồm đồng phục mới, đồ dùng học tập, bánh Trung thu và kẹo. Các phụ huynh cũng vui cùng con khi được tặng gạo, đường, nước mắm, nước tương, muối, hạt nêm. Đây là những phần quà do tập thể nhân viên công ty Home Credit đóng góp.

trung thu
Ông Pham Ngoc Khang – Giám đốc tài chính Home Credit Việt Nam hóa thân thành Chú Cuội tặng quà cho các em nhỏ

Cùng trực tiếp chung tay tổ chức Trung thu cho các bé, ông Pham Ngọc Khang - Giám đốc Tài chính Home Credit chia sẻ: “Năm nay, chuyến xe Home Love tìm đến xã Cam Phước Đông để tạo niềm vui lớn và bất ngờ cho các bé ở đây. Chúng tôi tin rằng, việc bất ngờ tổ chức lễ hội Trung thu tại đây là tặng một món quà tinh thần đẹp đẽ và đáng nhớ cho bọn trẻ".

Huy Tưởng