EVNGENCO1 và Vietsovpetro đề xuất đầu tư trung tâm điện gió tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 20/7, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh về công tác đầu tư các dự án điện gió theo Quy hoạch điện VIII. Ông Ngô Chí Cường - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh chủ trì buổi làm việc.

Trà Vinh là tỉnh có tiềm năng rất lớn về năng lượng tái tạo, nhất là điện gió. Để khai thác hiệu quả tiềm năng này, UBND tỉnh Trà Vinh đã báo cáo Bộ Công Thương về việc đề xuất đưa các dự án vào kế hoạch thực hiện Quy hoạch Điện VIII tại tỉnh với nhiều dự án năng lượng tái tạo, trong đó có 26 dự án điện gió gần bờ/ven biển (tổng công suất 17.467MW) và 4 dự án điện gió ngoài khơi (tổng công suất 10.000MW).

EVNGENCO1
Ông Ngô Chí Cường - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, EVNGENCO1 và Vietsovpetro đã giới thiệu về năng lực, kinh nghiệm và nguồn lực để đầu tư và quản lý vận hành các dự án điện gió như: năng lực khảo sát, chế tạo và lắp đặt các nhà máy điện gió, năng lực vận hành, bảo dưỡng các Farm điện gió, xử lý các vấn đề kỹ thuật tốt; nguồn nhân lực chất lượng, tay nghề cao; có bề dày về năng lực và kinh nghiệm quản lý dự án trọng điểm…

EVNGENCO1
Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1 phát biểu tại buổi làm việc

Với vị thế là những doanh nghiệp lớn, quan trọng của Việt Nam, có năng lực tài chính mạnh, ổn định, cùng năng lực chuyên môn tốt, EVNGENCO1 và Vietsovpetro đã đề xuất với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cho phép đầu tư một trung tâm điện gió tại khu vực biển của tỉnh với quy mô tổng công suất 2.000MW, phân chia thành một số dự án/nhà máy để đưa vào vận hành theo từng giai đoạn.

Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 cùng lãnh đạo Vietsovpetro khẳng định dự án sẽ được đầu tư với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, đảm bảo tiến độ và hiệu quả đầu tư; góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội và tạo cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

EVNGENCO1
Ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đánh giá cao sự quan tâm đầu tư của EVNGENCO1 và Vietsovpetro dành cho Trà Vinh và khẳng định là khả thi. Ông đề nghị các sở, ngành, địa phương phối hợp với EVNGENCO1 và Vietsovpetro, sớm triển khai các bước để triển khai dự án, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, trong đó có EVNGENCO1 và Vietsovpetro để triển khai dự án.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường chấp thuận chủ trương cho 2 nhà đầu tư nghiên cứu triển khai dự án. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, EVNGENCO1 và Vietsovpetro khi đầu tư vào Trà Vinh có nhiều thuận lợi; khi triển khai Dự án, cần tuân thủ theo quy định pháp luật hiện hành.

Cũng nhân dịp này, EVNGENCO1 đã tặng Quỹ An sinh xã hội tỉnh Trà Vinh 500 triệu đồng.

EVNGENCO1
Ông Nguyễn Tiến Khoa (trái), tặng bảng tượng trưng Quỹ An sinh xã hội Trà Vinh 500 triệu đồng 
EVNGENCO1
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo EVNGENCO1 và Vietsovpetro 
chụp ảnh lưu niệm

 

Thu Hà