EVNHCMC đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã hoàn thành việc cấp điện an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 trên địa bàn.

Nhằm phục vụ tốt nhất kỳ thi, từ ngày 04/6/2023 đến hết ngày 07/6/2023 Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) không thực hiện các công tác gây gián đoạn điện, ảnh hưởng đến các địa điểm tổ chức kỳ thi. Trong các ngày diễn ra kỳ thi, toàn bộ lưới hạ thế không có sự cố xảy ra. Các điểm thi, hội đồng thi được cung cấp điện liên tục.

trực vận hành cấp điện
Công ty Điện lực Sài Gòn lập phương án trực vận hành 24/7 trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi (Ảnh EVNHCMC cung cấp).

Trước đó, EVNHCMC đã thực hiện lắp máy phát điện dự phòng tại các điểm thi. Đồng thời, tổng kiểm tra rà soát công tác cung cấp điện tất cả các điểm ra đề và in sao đề thi; các điểm thi, điểm chấm thi (bao gồm nguồn cung cấp điện và hệ thống điện nội bộ của các trường); khuyến cáo các trường nếu hệ thống điện không đảm bảo thì thỏa thuận việc cử nhân viên điện lực thực hiện trực và vận hành trong thời gian diễn ra kỳ thi.

EVNHCMC cũng yêu cầu các đơn vị không thực hiện cắt điện trước ngày thi 1 tuần, kể cả lưới điện hạ thế để các em học sinh có điều kiện ôn tập phục vụ cho kỳ thi. Đồng thời, lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các điểm ra đề và in sao đề thi, các điểm thi, điểm chấm thi; tăng cường trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố nếu có.

điện lực Thủ Đức
Các công ty điện lực đưa máy phát điện đến các điểm thi để sẵn sàng nguồn dự phòng.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Sài Gòn - đơn vị trực thuộc EVNHCMC đã chủ động lập phương án giữ điện ưu tiên cho điểm ra đề và in sao đề thi từ ngày 30/5/2023 đến hết ngày 07/6/2023, điểm chấm thi từ ngày 08/6/2023 đến hết ngày 20/6/2023, điểm chấm phúc khảo từ ngày 25/6/2023 đến hết ngày 29/6/2023.

Lê Hoa