Học viện Phụ nữ Việt Nam tăng cường hợp tác với doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin

Ngày 14/4/2023, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết giữa Học viện với các đơn vị đối tác ngành công nghệ thông tin.
Học viện Phụ nữ Việt Nam
"Hợp tác với các doanh nghiệp là cơ hội tốt cho sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam", PGS. TS. Trần Quang Tiến khẳng định 

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS. TS. Trần Quang Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết: “Tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, chúng tôi đặt ra mục tiêu rõ ràng là thúc đẩy phụ nữ bình quyền, công bằng. Trong đó, thúc đẩy phụ nữ trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản lý mà trước hết phải tạo cơ hội để phụ nữ có một việc làm tốt trong tất cả lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ là mục tiêu chúng tôi theo đuổi.”

Hoạt động hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và các đơn vị đối tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm cập nhật và hoàn thiện các chương trình đào tạo bám sát yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động. Đồng thời tăng cường gắn kết, thúc đẩy hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và doanh nghiệp trong công tác đào tạo nhân lực chất lượng cao. 

“Không dừng lại ở văn bản, việc hợp tác sẽ được Học viện Phụ nữ Việt Nam và các đối tác hiện thực hoá các thỏa thuận thành những công việc cụ thể. Các doanh nghiệp sẽ cử cán bộ chuyên trách đồng hành cùng Viện Công nghệ thông tin của Học viện trong quá trình xây dựng và giảng dạy chương trình học”, PGS. TS. Trần Quang Tiến khẳng định.

Học viện Phụ nữ Việt Nam
Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam (bên phải) ký kết thoả thuận hợp tác với ông Nguyễn Văn Lương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Mota T&M (bên trái)

Được thành lập từ năm 2021, sau hai khóa tuyển sinh, Viện Công nghệ thông tin Học viện Phụ nữ Việt Nam hiện đang đào tạo hơn 200 sinh viên với hai chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Trí tuệ nhân tạo, Quản trị hệ thống mạng.

Việc hợp tác với các đối tác ngành công nghệ thông tin mở ra cơ hội lớn khi hoạt động đào tạo của Học viện luôn được các đối tác và doanh nghiệp quan tâm. Qua đó, sinh viên được thực tập, thực hành, trải nghiệm thực tế môi trường làm việc tại các doanh nghiệp để trau dồi, rèn luyện các kĩ năng, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng và việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay. 

Đại diện các doanh nghiệp, ông Đinh Quốc Cường - Tổng Giám đốc Công ty TCOM cho biết: “Lễ ký kết là lời khẳng định sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và doanh nghiệp. Đây cũng là mong muốn của doanh nghiệp được đóng góp những kinh nghiệm thực tế vào công tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Từ đó điều chỉnh nội dung đào tạo sát với thực tế, yêu cầu của thị trường, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận công việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường.”

Học viện Phụ nữ Việt Nam
Ban Lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng đại diện các doanh nghiệp

Cùng ngày, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã ra mắt CLB Tin học VWA, sân chơi để các em sinh viên chủ động trao đổi, chia sẻ kiến thức, tài liệu, công cụ học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm việc làm.

“Thành lập CLB Tin học VWA giúp các bạn sinh viên yêu thích công nghệ thông tin được kết nối với nhau, tạo động lực trong học tập. Qua đó xây dựng phong trào thi đua học tập không chỉ của riêng sinh viên ngành Công nghệ thông tin mà lan tỏa đến tất cả sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam”, em Nguyễn Ánh Dương - đại diện sinh viên chia sẻ.

Học viện Phụ nữ Việt Nam
Em Nguyễn Ánh Dương bày tỏ sự yêu thích và hứng thú với việc thành lập CLB Tin học VWA

Những hoạt động thiết thực của thầy và trò Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ là nền tảng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội, trang bị kiến thức và kĩ năng cho sinh viên để tự tin tham gia thị trường lao động.

Ngọc Châm