iPhone 16 được nâng cấp những gì so với iPhone 15?

Nhiều tin tức rò rỉ về những nâng cấp sẽ có trên iPhone 16 ra mắt cuối năm nay, với những tính năng vượt trội so với người tiền nhiệm iPhone 16.

Dưới đây là những điểm được cho là sẽ có trên iPhone 16, vượt trội so với 'người tiền nhiệm' iPhone 15 ra mắt năm ngoái.

Thiết kế iPhone 16

‌iPhone 16‌ và ‌iPhone 16‌ Plus dự kiến ​​đa phần mang thiết kế của những 'người tiền nhiệm', nghĩa là chúng sẽ có cùng kích thước. Sự thay đổi đáng chú ý nhất trên các mẫu máy mới được cho là cách bố trí camera phía sau theo chiều dọc để hỗ trợ quay video trong không gian.

iPhone 16‌ và ‌iPhone 16‌ Plus dự kiến ​​đa phần mang thiết kế của những 'người tiền nhiệm'
iPhone 16‌ và ‌iPhone 16‌ Plus dự kiến ​​đa phần mang thiết kế của những 'người tiền nhiệm', khác cách sắp đặt camera sau.

Hình ảnh tiết lộ mới nhất từ Majin Bu, tài khoản thường đăng các tin đồn chính xác về Apple, cho thấy khung kim loại giữ hai ống kính camera sau được đặt dọc thay vì chéo nhau như iPhone 15. Các ảnh dựng trước đó cũng cho thấy thiết kế tương tự với hai camera dọc.

Thông tin về iPhone 16 được tiết lộ từ Majin Bu
Thông tin về iPhone 16 được tiết lộ từ Majin Bu

Bên cạnh đó, công tắc gạt rung truyền thống cũng sẽ bị loại bỏ để chuyển sang nút Action Button được giới thiệu trên các mẫu Pro ra mắt năm ngoái. Ngoài ra, iPhone 16 có thể có thêm nút chụp hình (Capture) riêng cho phép người dùng dùng mở camera quay, chụp với chỉ 1 lần nhấn nút. Đây được xem là những thay đổi quan trọng đối với các iPhone 16 bản chuẩn.

Chip, bộ nhớ và các kết nối

Các mẫu ‌iPhone 16‌ được đồn đại sẽ được cải thiện hiệu năng tương đối nhờ chip A18 hoàn toàn mới với Neural Engine mạnh mẽ hơn để hỗ trợ các khả năng AI độc quyền. Ngoài ra, máy iPhone 16 cũng được nâng cấp RAM và hỗ trợ Wi-Fi 6E thay vì Wi-Fi 6 như trên iPhone 15.

Pin và sạc

Các mẫu ‌iPhone 16‌ có thể nhận được một số cải tiến lớn về công nghệ pin và khả năng sạc, viên pin lớn hơn và khả năng sạc nhanh hơn. 

Điều đáng lưu ý là ‌iPhone 16‌ Plus được đồn đại là có viên pin nhỏ hơn so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng không rõ điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thời lượng pin thực tế của chiếc iPhone này.

Các tính năng khác

Các mẫu ‌iPhone 16‌ có thể sẽ nhận được một số cải tiến về camera, chẳng hạn như quay video không gian cho Apple Vision Pro. 

Trong khi nhiều thiết bị của Apple được đồn đại là sẽ nhận được một loạt tính năng dựa trên AI mới thông qua các bản cập nhật phần mềm vào cuối năm nay, thì các mẫu ‌iPhone 16‌ dự kiến sẽ tiến xa hơn nữa với các khả năng độc quyền được hỗ trợ bởi Neural Engine mạnh mẽ hơn trong chip A18 và một micro được nâng cấp.

Ngày phát hành

‌iPhone 16‌ và ‌iPhone 16‌ Plus dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu tới. Apple thường tổ chức một sự kiện vào tháng 9 hàng năm để giới thiệu các mẫu iPhone mới và lên kệ chỉ hơn một tuần sau đó.

Danh Uyên