Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam 2022

Ngày 2/12 Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND tỉnh Bình Dương khai mạc triển lãm Techfest Vietnam tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.
triển lãm
Lãnh đạo Bộ KH&CN, UBND tỉnh Bình Dương và các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm

Đây cũng là sự kiện khởi đầu cho ngày hội Techfest Vietnam 2022, chương trình diễn ra trong 3 ngày từ 2/12 đến 4/12.

Tham dự Lễ Khai mạc có ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam​ tỉnh, ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, các sở, ban ngành tỉnh Bình Dương.​

Techfest Vietnam là hoạt động được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thường niên từ năm 2015, đến nay trở thành sân chơi lớn nhất về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Tại triển lãm năm nay nhiều gian hàng công nghệ, statup và sản phẩm mới của các doanh nghiệp tiềm năng được giới thiệu. Trong đó 10% là gian hàng trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp khoa học và công nghệ; 70% các sản phẩm, mô hình ý tưởng của các starup, còn lại là gian hàng trưng bày các sản mới do các doanh nghiệp tiềm năng giới thiệu.

Bên cạnh triển lãm giới thiệu sản phẩm, Techfest Vietnam 2022 dự kiến sẽ còn có khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề với nội dung chính về xu hướng công nghệ; kết nối đầu tư; chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch; doanh nghiệp khoa học công nghệ; hội thảo về đổi mới sáng tạo mở và công nghiệp 4.0; chung kết “Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”, “Diễn đàn chính sách cấp cao về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, “Dấu ấn Techfest Vietnam 2022.”

Tại gian hàng triển lãm của đơn vị tổ chức là tỉnh Bình Dương quy tụ những doanh nghiệp điển hình của tỉnh trong hoạt động khoa học và công nghệ như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC, Công ty Minh Long; trường Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Quốc tế Miền Đông, Công ty,Công ty Cổ phần Tập đoàn Sa Sâm Việt (Ssavigroup)  … và các hoạt động hợp tác nổi bật như Block71 Sài Gòn với những doanh nghiệp khởi nghiệp thành viên tiêu biểu. Đến với triển lãm Techfest Vietnam 2022 khách thăm quan có cơ hội tiếp cận các công nghệ tiên tiến điển hình đang được doanh nghiệp và các trường đại học đầu tư.

triển lãm
Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thăm quan gian hàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn SsaviGroup.

triển lãm

triển lãm
Các đại biểu tham quan gian hàng tại Triển lãm

Techfest Việt Nam 2022 năm nay sẽ là cơ hội lớn để Bình Dương được tiếp cận sâu rộng hơn nữa với hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam và các quốc gia phát triển. Đồng thời giúp Bình Dương kết nối, thu hút các chuyên gia, nhà đầu tư quốc tế tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo đang triển khai mạnh mẽ tại Bình Dương.

Minh Huế