Khám phá 10 nhà thờ đẹp nhất hành tinh

Các nhà thờ tọa lạc ở khắp các nơi trên thế giới, không chỉ là biểu tượng của tôn giáo, mà còn là những địa điểm tham quan thú vị của du khách. Hãy cùng chiêm ngưỡng top 10 nhà thờ diễm lệ nhất thế giới!

1. Nhà thờ Hallgrimur ở Iceland

Hallgrimur, một nhà thờ của đạo Tin Lành, có kiến trúc cao thứ 4 ở Iceland. Để hoàn thành nhà thờ có cấu trúc đặc biệt này, các kĩ sư và công nhân phải mất tới 41 năm, từ năm 1945 và tới năm 1986 mới hoàn thành.

Nhà thờ 1
Các kiến trúc sư phải mất 41 năm mới hoàn thành nhà thờ đặc biệt này

2. Nhà thờ mái cỏ Hofskirkia ở Iceland

Nhà thờ mái cỏ độc đáo Hofskirkja đã có lịch sử hơn 130 năm, đây là nhà thờ cuối cùng được xây dựng theo phong cách Iceland cũ. Tường và mái của nhà thờ được xây dựng bằng cách xếp chồng các tảng đá lên nhau. Hiện nhà thờ Hofskirkja đang được Bảo tàng Quốc gia Vương quốc Anh bảo tồn và duy trì hoạt động.

Nhà thờ 2
Nhà thờ độc đáo này có tuổi đời hơn 130 năm

3. Vương cung thánh đường St. Peter, Thành Vatican

Vương cung thánh đường St Peter là một công trình thuộc tòa thánh Vatican, nằm trong lòng thành phố Rome. Có thể nói, đây là một trong những công trình công giáo nổi tiếng nhất trên thế giới, được xây dựng bởi các kiến trúc sư đầu ngành trong giới thời bấy giờ như Donato Bramante, Antonio Bordiani, Michelangelo… Vương cung thánh đường St Peter được xây dựng theo lối kiến trúc phục hưng và nhà thờ lớn nhất trên hành tinh với diện tích 15.160 m2.

Nhà thờ 3
Vương cung thánh đường St Peter à một trong những công trình công giáo nổi tiếng nhất trên thế giới

4. Nhà thờ Thánh Basil, Matxcova, Nga

Nhà thờ thánh Basil là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới tọa lạc tại phía Nam Quảng trường Đỏ, gần điện Kremlin, Moscow, Nga. Kiệt tác của kiến trúc sư thiên tài Postnik Yakovlev nhìn từ bên ngoài hoành tráng và nguy nga giống như một tòa lâu đài trong câu chuyện cổ tích nước Nga. Nơi đây ngày nay đã trở thành một trong những điểm hấp dẫn du khách nhất, là biểu tượng của Moscow và nước Nga.

Nhà thờ 4
Nhà thờ thánh Basil nguy nga giống như một tòa lâu đài trong câu chuyện cổ tích nước Nga

5. Thánh đường Las Lajas, Colombia

Nhà thờ Las Lajas được xây dựng vào năm 1916 bên trong hẻm núi của con sông Guaitara. Nhà thờ được xây dựng để tưởng niệm sự xuất hiện của Đức trinh nữ Mary trên một tảng đá bên trong nơi này. Thánh đường Las Lajas là địa điểm du lịch và hành hương nổi tiếng từ thế kỷ thứ 18.

Nhà thờ 5
Nhà thờ Las Lajas là địa điểm du lịch nổi tiếng từ thế kỷ 18

6. Nhà thờ St. Vitus ở Prague, Cộng hòa Séc

Nhà thờ Thánh Vitus là đền thờ Công giáo chính của Bohemia và là một trong những biểu tượng của đất nước Cộng Hòa Séc. Đây không chỉ là nơi an nghỉ của các triều vua Bohemian với hệ thống lăng tẩm tuyệt đẹp, St Vitus còn là tòa kiến trúc tráng lệ, hùng vĩ với nội thất vô cùng ấn tượng.

Nhà thờ 6
Nhà thờ Thánh Vitus vô cùng tráng lệ

7. Nhà thờ Đức Bà, Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris được xem là trái tim của thủ đô Paris và đây cũng là công trình có kiến trúc cổ xưa độc đáo nhất thế giới. Nhà thờ Đức Bà Paris là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic của Paris. Hằng năm nơi đây đón hàng triệu tín đồ công giáo cũng như khách du lịch viếng thăm và tìm hiểu những nét thiêng liêng nơi này.

Nhà thờ 7
Nhà thờ Đức Bà Paris được xem là trái tim của thủ đô Paris

8. Tòa giáo hội Assumption trên đảo nổi giữa hồ Bled, Slovenia

Tòa giáo hội Assumption nổi bật giữa hồ nước Bled xinh đẹp là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất nơi đây. Nhà thờ này được xây dựng từ thế kỷ 15 và tu bổ vào thế kỷ 17 sau một trận động đất. Tháp chuông của Assumption cao tới 54m và có tất cả 3 chuông. Cầu thang bộ dẫn lối từ hồ vào cửa chính nhà thờ có tất cả 99 bậc. Từ đầu thế kỷ 19, nơi đây đã trở thành điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng dành cho quý tộc trên khắp thế giới.

Nhà thờ 8
Tòa giáo hội Assumption nổi bật giữa hồ nước Bled xinh đẹp

9. Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed, Abu Dhabi

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi, thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nhà thờ này có 82 mái vòm, cao nhất tới 85m, 4 ngọn tháp cao 107m, với giá trị khoảng 2 tỉ dirham (545 triệu USD), được coi là chìa khóa cho sự thờ phụng chung trên cả đất nước này. Trong nhà thờ có tấm thảm len rộng gần 6.000m2 ở phòng cầu nguyện chính - được coi là lớn nhất thế giới, thiết kế bởi nghệ sĩ Iran Ali Khaliqi. Nhà thờ này có sức chứa lên tới 40.000 tín đồ.

Nhà thờ 9
Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed có sức chứa lên tới 40.000 tín đồ

10. Nhà thờ Sagrada Familia, Barcelona

Nhà thờ Sagrada Familia là một trong những kiến trúc biểu tượng của Barcelona. Nhà thờ được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Catalan Antoni Gaudi với lối kiến trúc kết hợp giữa Gothic truyền thống và Art Nouveau hiện đại. Đặc biệt, nhà thờ được khởi công xây dựng vào năm 1882 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Công trình được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Nhà thờ 10
Nhà thờ Sagrada Familia là một trong những kiến trúc biểu tượng của Barcelona

 

Nguyên Vy t/h