Khởi động Giải chạy ảo: “Chạy để sáng tạo”

Sự kiện chạy ảo V-Race nhằm cổ vũ tinh thần sáng tạo nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 – ngày tôn vinh những người làm công tác nghiên cứu, quản lý khoa học và các doanh nghiệp có tinh thần đổi mới sáng tạo.

Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức khởi động giải chạy ảo với chủ đề “Chạy để sáng tạo” (V-Race). Sự kiện chạy ảo V-Race nhằm cổ vũ tinh thần sáng tạo nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 – ngày tôn vinh những người làm công tác nghiên cứu, quản lý khoa học và các doanh nghiệp có tinh thần đổi mới sáng tạo.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam năm 2021. “Chạy để sáng tạo" là Giải chạy khuyến khích cộng đồng tham gia thể dục thể thao. Đồng thời, Giải chạy mong muốn lan tỏa tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe nhưng vẫn chấp hành đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Chiến dịch “Chạy để sáng tạo” động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai thông qua những bước chạy của runner. Đây còn là cơ hội giúp runner duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khoẻ, lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh.

Giải chạy “Chạy để sáng tạo” miễn phí khi đăng ký tham gia. Người chơi sau khi đăng ký có thể bắt đầu chạy từ 0h00 ngày tiếp theo. Ban Tổ chức thiết lập 5 cự ly từ: 10 km, 21 km, 42 km, 100 km, 150 km phù hợp với điều kiện luyện tập và thể lực của hầu hết mọi người.

Trong thời gian của Giải, vận động viên có thể chạy không giới hạn số lần, miễn sao tích luỹ đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km (pace 3:00 đến 12:00).

Mỗi runner sẽ được ghi nhận kết quả theo hình thức tích lũy trong vòng 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, người chơi sẽ nhận được chứng nhận điện tử, huy chương điện tử để lưu lại một kỷ niệm đẹp về một chặng đường tập luyện.

V-Race là nền tảng tập luyện thể thao trực tuyến theo hình thức giải chạy ảo. Có thể linh động chạy bộ ở bất cứ không gian hay thời gian nào mà bản thân cảm thấy thích hợp.

Khi tham gia vào Giải chạy V-Race, người chơi sẽ tự rèn luyện cho mình thói quen sống tích cực, siêng năng tập luyện để nâng cao sức khoẻ. Người chơi có thể cập nhật thành tích thông qua ứng dụng Strava và lưu lại sự nỗ lực của bản thân qua từng ngày khi tham gia cùng V-Race.

Người tham V-Race cần tuân thủ các quy định như: Chọn cự ly thử thách trên cổng đăng ký; không được đổi cự ly sau khi Giải chạy đã bắt đầu; hoàn thành thử thách bằng nhiều lần chạy. Kết quả cuối cùng là cộng dồn tất cả các kết quả trong thời gian thử thách. Tốc độ trung bình hợp lệ là từ 03 phút/km đến 12 phút/km.

Người tham gia không được đổi số BIB sau khi hệ thống V-Race cung cấp. V-Race chỉ chấp nhận kết quả hoạt động chạy bộ được ghi nhận từ ứng dụng Strava đã liên kết với tài khoản người chơi và kết quả hợp lệ đầu tiên được ghi nhận khi Strava gửi về hệ thống.

Hạn chót đăng ký tham gia Giải chạy là ngày 6/6. Mỗi người cần tích hợp ứng dụng Strava với nền tảng của V-Race để ghi nhận kết quả sau mỗi lần chạy. Kết thúc Giải, Ban Tổ chức sẽ tổng kết và vinh danh thành tích runner từ 28/7 - 27/8.

 

Hoàng Hà