Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam Giải bóng đá 7 người Quốc tế tranh Cup Bia Sagon 2022

Sáng 22/12/2022 tại Hà Nội, Vietfootball cùng với Bia Saigon trong vai trò nhà tài trợ chính đã công bố ra mắt Giải Bóng đá 7 người Quốc tế Cup Bia Saigon 2022.

Năm 2022 đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với mô hình bóng đá 7 người tại Việt Nam với sự hỗ trợ của nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Giải bóng đá ngoại hạng Việt Nam hay còn được biết đến với tên gọi Cúp Bia Saigon 2022 (viết tắt VPL-S3) quay trở lại vào tháng 6 với quy mô lớn hơn, mở rộng từ 2 thành phố lên 5 thành phố, bao gồm: Hà Nội, Đắk Lắk, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Bia Saigon
Vietfootball cùng với Bia Saigon đồng tài trợ Giả Bóng đá Quốc tế 7 người tranh Cup Bia Saigon 2022

Nối tiếp sự thành công của giải đấu, Vietfootball cùng với Bia Saigon trong vai trò nhà tài trợ chính đã tiến thêm một bước để tổ chức Giải bóng đá 7 người Quốc tế tranh Cúp Bia Saigon 2022 từ ngày 23 đến 25.12.2022 tại Hà Nội. Bước đi này cũng thể hiện khao khát nâng tầm mô hình bóng đá 7 người tại Việt Nam và quốc tế với mục tiêu phát triển bóng đá về lâu dài hơn cũng như tạo nên những giá trị bền vững cho cộng đồng.  

Giải bóng đá 7 người Quốc tế tranh Cúp Bia Saigon 2022 đầu tiên sẽ diễn ra với 4 đội bóng đại diện cho Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Giải đấu sẽ giúp quảng bá mô hình bóng đá độc đáo tại Việt Nam bằng cách tạo cơ hội để các đội bóng ở Đông Nam Á tham gia thi đấu và trao đổi kiến thức, đồng thời giới thiệu văn hóa bóng đá tuyệt vời của Việt Nam ra khu vực và thế giới.

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Trưởng ban tổ chức – chia sẻ: “Cúp Bia Sài Gòn 2022 gần đây đã diễn ra thành công tốt đẹp. Giải đấu 7 người ở cấp quốc gia đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bên. Thông qua sự thành công ấy, VietFootball đặt ra mục tiêu mới để tổ chức giải vô địch quốc tế bóng đá 7 người quốc tế vào mỗi năm. Ngoài việc giới thiệu mô hình bóng đá độc đáo của Việt Nam, chúng tôi cũng hy vọng mô hình này sẽ ngày càng được chấp nhận và phổ biến ở Đông Nam Á và sau đó là toàn bộ châu Á, góp phần vào việc tổ chức các giải bóng đá tương tự.”

Bia Saigon
Bốn đội bóng tham gia Giải bóng đá 7 người Quốc tế tranh Cup Bia Sagon 2022

Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải đấu đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các liên đoàn bóng đá quốc gia cũng như Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tạo nên sự đột phá để thúc đẩy sự phát triển của mô hình bóng đá này tại Đông Nam Á.

Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO – chia sẻ: “Bia Saigon luôn ủng hộ trung thành với bộ môn bóng đá và người hâm mộ bóng đá. Là nhãn hàng bia duy nhất đồng hành cùng các đội bóng quốc gia của Việt Nam, Bia Saigon tự hào tiếp tục cam kết của chúng tôi để hỗ trợ sự phát triển của bóng đá Việt Nam thông qua việc trở thành nhà tài trợ chính của Giải bóng đá 7 người quốc tế. Chúng tôi vui mừng đồng hành cùng Vietfootball trong hành trình nâng tầm mô hình bóng đá 7 người vì chúng tôi tin rằng đây sẽ là nền tảng tuyệt vời để hỗ trợ sự phát triển của các tài năng bóng đá xuất sắc tại Việt Nam.”

Ông Nguyễn Hồng Minh - phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, đánh giá cao mô hình tổ chức Giải bóng đá 7 người quốc tế lần đầu diễn ra tại Việt Nam. Ông Minh hy vọng trong tương lai giải có thể đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của bóng đá Việt Nam.

Có mặt tại buổi công bố giải đấu, đại diện CLB Deltras (Indonesia) cho biết đội bóng mới tập trung tập luyện được 2 tuần nhưng sẽ quyết tâm giành cúp vô địch ngay trong lần đầu được tổ chức.

Bia Saigon
Lịch thi đấu Giải bóng đá 7 người Quốc tế tranh Cup Bia Sagon 2022

Giải bóng đá quốc tế 7 người tranh Cúp Bia Saigon 2022 tiếp tục hợp tác với Công ty Cổ phần Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) để sản xuất và phát sóng các trận đấu trên các kênh và nền tảng của VTVCab.

Giải bóng đá quốc tế 7 người tranh Cúp Bia Saigon 2022 sẽ diễn ra tại Sân bóng đá Trung tâm Văn hóa – Thông tin của Quận Hoàng Mai (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTVCab.

Đội Vô địch sẽ nhận được Cúp, Huy chương Vàng và 5.000 USD

Đội Hạng Nhì sẽ nhận Huy chương Bạc và 3.000 USD

Đội Hạng Ba sẽ nhậ Huy chương Đồng và 2.000 USD

Ngoài ra, BTC sẽ có các Giải: Giải Fair Play (1.000 USD), Tổ trọng tài xuất sắc  (500 USD), Tổ trọng tài xuất sắc  (500 USD), Thủ môn xuất sắc nhất (500 USD), Cầu thủ xuất sắc nhất (500 USD), HLV xuất sắc nhất (500 USD), Cầu thủ xuất sắc của trận đấu (100 USD), Cầu thủ ghi bàn đầu tiên của trận đấu (100 USD).

Nguyên Vỵ