MB sở hữu loạt giải thưởng về chuyển đổi số Việt Nam 2022

3 giải pháp số của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) phát triển vừa được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) 2022.

Vượt qua hơn 1.000 giải pháp của hàng trăm đại diện đến từ các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin trong và ngoài nước, vừa qua, 3 giải pháp số của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) phát triển đã được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) 2022.

Đây là giải thưởng được Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức hằng năm, nhằm vinh danh những tổ chức, doanh nghiệp đã đóng góp cho hành trình chuyển đổi số quốc gia.

Bà Nguyễn Thùy Linh - Phó Giám đốc khối Ngân hàng số đại diện ngân hàng nhận giải thưởng cho hạng mục ‘Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng’
Bà Nguyễn Thùy Linh - Phó Giám đốc khối Ngân hàng số đại diện ngân hàng nhận giải thưởng cho hạng mục ‘Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng’

Chia sẻ về những nỗ lực của MB trong hành trình chuyển đổi số, bà Nguyễn Thùy Linh, Phó giám đốc Khối Ngân hàng số MB cho hay: “MB xác định con người là yếu tố chính trong việc chuyển đổi số. Chúng tôi chú trọng việc đào tạo cán bộ ngân hàng, không chỉ kiến thức chuyên môn mà cả tư duy mới, với phương châm muốn phục vụ khách hàng tốt nhất, cần hiểu biết về trải nghiệm khách hàng”.

Ba giải pháp số của MB được xướng tên tại Vietnam Digital Awards 2022 gồm Wealth Management-nền tảng đầu tư tài chính trên ứng dụng MBBank (dành cho khách hàng cá nhân); BIZ MBBank-giải pháp ngân hàng số dành cho doanh nghiệp được vinh danh ở hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu”; trong khi đó, ứng dụng Thiện nguyện ghi tên tại hạng mục “Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng.”

Ban tổ chức Vietnam Digital Awards 2022 đánh giá cao các giải pháp số MB mang đến giải thưởng lần này. Wealth Management trên ứng dụng MBBank là công cụ quản lý tài chính cá nhân đắc lực, cho phép khách hàng kết nối với hệ sinh thái sản phẩm tài chính đa dạng như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ... Đây là nền tảng số MB kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá trên thị trường, giúp các nhà đầu tư gặp được những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp với chi phí hợp lý nhất và kết quả cao nhất.

Trong khi đó, BIZ MBBank được coi là “trợ thủ” đắc lực đối với khách hàng doanh nghiệp khi sở hữu một hệ sinh thái dịch vụ số đa dạng, thuận tiện. Theo đó, dịch vụ này cho phép các công ty từ quy mô nhỏ tới lớn đều có thể thực hiện thanh toán lương một cách dễ dàng khi cho phép tới 40.000 tài khoản thụ hưởng, dù trong hay ngoài hệ thống. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể thực hiện các tính năng khác như quản lý dòng tiền, quản lý chuỗi cung ứng, chuyển tiền quốc tế, mua bán ngoại tệ... online 100% và không cần bản cứng chứng từ như giao dịch ngân hàng truyền thống. Chưa kể, nền tảng số này cũng sẽ bảo đảm cho các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, chính xác với tốc độ xử lý vượt trội.

MB được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022
MB được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022

Ngoài hoạt động kinh doanh, MB cũng tập trung phụng sự xã hội. Là đơn vị được Chính phủ giao nghiên cứu các giải pháp chuyển đổi số, xây dựng và phát triển nền tảng nhân đạo số nhằm thúc đẩy tính minh bạch, gắn kết cộng đồng theo Quyết định 3068 ngày 23-10-2019, ứng dụng Thiện nguyện do MB phát triển đã chính thức ra mắt vào tháng 9-2021 và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ rộng rãi.

Tài khoản trên ứng dụng Thiện nguyện là tài khoản ngân hàng tại MB, chuyên biệt dành cho tổ chức, cá nhân vận động ủng hộ. Tài khoản chỉ có 4 số, dễ nhớ, thuận tiện cho nhà hảo tâm khi chuyển khoản. Đồng thời, sao kê được tự động công khai qua ứng dụng Thiện nguyện hoặc/và website thiennguyen.app. MB đặt mục tiêu đến năm 2025, ứng dụng Thiện nguyện sẽ trở thành mạng xã hội thiện nguyện chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam.

Minh Anh