Microsoft với kế hoạch "thay da đổi thịt"

Microsoft - “gã khổng lồ” trong làng công nghệ thế giới – có kế hoạch cắt giảm thêm nhân lực, trong lúc “ông lớn” này đang chuyển hướng hoạt động nhằm chiếm lĩnh thị trường dịch vụ điện toán đám mây.
Trong những năm gần đây, Microsoft đã thông báo cắt giảm hàng ngàn lao động, với đợt cắt giảm lớn nhất là 18.000 vị trí vào năm 2014, một phần do những thất bại của hãng trong mảng điện thoại thông minh. Năm 2016, Microsoft đã cho 4.700 nhân viên thôi việc.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Pháp AFP ngày 3/7, Microsoft khẳng định rằng những thay đổi đang diễn ra nhằm mục đích phục vụ khách hàng và đối tác của hãng tốt hơn. Trước đó, Giám đốc điều hành của Microsoft, ông Satya Nadella cũng cho biết hãng đang giảm bớt đầu tư vào mảng phần mềm, trong khi dịch chuyển sang mảng điện toán đám mây và dịch vụ doanh nghiệp.

Theo báo cáo kinh doanh quý I/2017 của Microsoft, lợi nhuận của Microsoft đã tăng 28% lên 4,8 tỷ USD, còn doanh thu (sau khi đã được điều chỉnh) cũng tăng 6% lên khoảng 22,1-23,56 tỷ USD trong ba tháng đầu năm nay. Trong đó, doanh thu từ mảng máy vi tính cá nhân sụt giảm 7,4% xuống 8,84 tỷ USD. Tuy nhiên, doanh thu từ “Intelligent Cloud” - bộ phận bao gồm các sản phẩm server (máy chủ) và dịch vụ điện toán đám mây chủ lực của Microsoft là Azure - đã tăng 11% lên 6,76 tỷ USD trong giai đoạn trên.

Microsoft sẽ công bố báo cáo lợi nhuận cho quý II/2017 vào ngày 20/7 tới.

Theo AFP/TTXVN