Panasonic tiếp tục Chương trình làm phim được nhiều bạn trẻ mong đợi

Ngày 25/9, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ (Kid Witness News) với sự tham gia của hơn 300 học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.
anh 1
Chương trình đã mang lại trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho hàng trăm em học sinh

Lễ trao giải đã vinh danh 27 bộ phim của hai mùa chương trình KWN 2021 và KWN 2022, trong đó có 07 bộ phim được trao các giải cao nhất. Ngoài ra, hai bộ phim đạt giải nhất KWN 2022 sẽ tham dự vòng thi quốc tế trực tuyến KWN Global summit, tranh tài cùng các nhà làm phim hàng đầu của KWN trên khắp thế giới vào cuối năm nay.

Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam chia sẻ: "Năm 2022 là một năm thực sự đặc biệt với chúng tôi. Trước tiên, chúng tôi đã có thể tiếp tục chương trình KWN sau một thời gian dài gián đoạn do đại dịch, chính những thử thách đó đã giúp chúng tôi có thêm nhiều sáng kiến để thực hiện chương trình lớp học làm phim và những hoạt động trực tuyến lần đầu tiên vào năm 2021.

Đặc biệt hơn, 2022 là năm đầu tiên trong chặng đường 50 năm tiếp theo của chúng tôi với cam kết mạnh mẽ mang lại cuộc sống mạnh khỏe và thịnh vượng cho Việt Nam. Để hiện thực hóa tầm nhìn này, chúng tôi đã xây dựng chương trình Panasonic vì Trường học Bền vững, và KWN là một phần của chương trình này với pham vị và các hoạt động mới mẻ".

anh 2
Những bộ phim xuất sắc nhất sẽ tham dự vòng thi quốc tế trực tuyến KWN Global Summit

Chia sẻ về kết quả của chương trình, ông Marukawa cho biết thêm: "Tôi thực sự ấn tượng về cách các bạn học sinh kể những câu chuyện của chính mình với sự quan tâm sâu sắc đến môi trường, gia đình, bạn bè và những vấn đề khác trong cuộc sống mà các em quan sát được. Thông qua hành trình làm phim, chúng tôi hy vọng các em học sinh có thể hiểu hơn về những giá trị quan trọng nhất đối với chính các em và toàn xã hội; đồng thời được truyền cảm hứng để khởi xướng các sáng kiến cho một tương lai tốt đẹp hơn."

Năm 2022, chương trình được triển khai với nhiều hoạt động học tập trực tiếp thú vị và ý nghĩa, mang đến trải nghiệm phong phú hơn cho học sinh tham gia như các khóa đào tạo kỹ năng mềm, lớp học về môi trường, dã ngoại, hoạt động team-building, chương trình review phim.... Bên cạnh đó, lần đầu tiên chương trình đã mở rộng phạm vi đến các trường học địa phương tại huyện Đông Anh, như một phần của chương trình Panasonic vì Trường học Bền vững.

anh 3
Nhà làm phim nhí chia sẻ về trải nghiệm thú vị khi tham gia chương trình

Với KWN 2022, bộ phim “Giá như bố không hút thuốc” của đội “Tre Việt” đã đạt giải Nhất ở hạng mục dành cho lứa tuổi từ 10 đến 12. Câu chuyện kể về một cậu bé đã nỗ lực rất nhiều để giúp gia đình và những người khác nhận ra tác hại của việc hút thuốc lá.

Giải nhất cho lứa tuổi từ 13 - 18 tuổi thuộc về bộ phim “Dejavu” của nhóm các em học sinh tới từ  huyện Đông Anh, một câu chuyện thú vị và rất sáng tạo về một cậu bé với thói quen vứt rác bừa bãi, nhưng cuối cùng sau một giấc mơ, cậu bé đã thay đổi và quan tâm hơn đến việc bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất.

Hai bộ phim đạt giải nhất sẽ có cơ hội trao giao lưu với các đội khác trên toàn thế giới tại sự kiện KWN Global summit được tổ chức trực tuyến vào cuối năm nay.

anh 4
NSND Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, thành viên hội đồng giám khảo bị ấn tượng bởi góc nhìn và cách các bạn nhỏ kể câu chuyện của mình

Em Nguyễn Danh Khải, học sinh đội Tre Việt, trường THCS Dịch Vọng Hậu chia sẻ: "Mùa hè này thật vui và thú vị, nhất là khi em được tham gia chương trình cùng các bạn của mình. Chúng em đã được học rất nhiều,  chúng em chưa từng nghĩ rằng mình có thể làm được một bộ phim hoàn chỉnh, từ khi bắt đầu ý tưởng kịch bản cho đến những khâu cuối cùng của một tác phẩm điện ảnh. Tham gia chương trình KWN, em thích nhất là trải nghiệm học cách sử dụng máy quay phim chuyên nghiệp. Vì thế em đã đăng ký vị trí quay phim của nhóm."

NSND Nguyễn Thanh Vân, đạo diễn của nhiều tác phẩm truyền hình và điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam, thành viên hội đồng giám khảo chia sẻ: "Với hơn 20 bộ phim được sản xuất trong năm nay và năm ngoái trong bối cảnh tác động của Covid19, tôi thấy đó là một sự cố gắng rất lớn của các em học sinh và ban tổ chức. Tôi mong muốn chương trình này sẽ tiếp tục được thực hiện hàng năm, vì đây là cơ hội tuyệt vời để các em học về điện ảnh một cách chuyên nghiệp. Và chúng ta có quyền hy vọng là trong số hàng trăm em nhỏ tham gia chương trình  sẽ là các nhà làm phim , sản xuất phim… tài năng trong tương lai, và những bước đi chập chững đầu đời này là vô cùng ý nghĩa."

anh 5
27 bộ phim được sản xuất trong năm nay và năm ngoái trong bối cảnh tác động của Covid-19 là một sự cố gắng rất lớn của các em học sinh và Ban Tổ chức

Về chương trình Qua ống kính trẻ thơ – Kid Witness News:

Tổ chức lần đầu tại Mỹ từ năm 1989, chương trình KWN được thực hiện tại Việt Nam từ năm 2006 tới nay, với mục tiêu tạo một sân chơi thú vị và đầy sáng tạo cho các bạn học sinh, mang tới cơ hội để các em nói lên tiếng nói và chia sẻ góc nhìn riêng của mình về các vấn đề môi trường và các vấn đề xã hội, đồng thời phát triển các kỹ năng mềm qua hành trình làm phim. Tới nay, gần 3000 học sinh tham gia với gần 150 video được sản xuất, 14 lần có phim lọt top vòng chung kết quốc tế trực tuyến và được gửi đi tham dự KWN Global summit.

Năm 2022, lần đầu tiên chương trình KWN được thực hiện ở phạm vi ngoài Hà Nội, như một phần của chương trình "Panasonic vì Trường học Bền vững" gồm những hợp phần về Giáo dục trải nghiệm STEM và STEAM, Lớp học môi trường, và Chương trình làm phim KWN. Chương trình “Panasonic vì Trường học Bền vững” chính là sự tiếp nối và kế thừa những hoạt động và giá trị của Trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam trong bối cảnh hoạt động mới, với định hướng chuyển từ hoạt động trung tâm sang hoạt động tại địa phương và hoạt động trực tuyến. 

Panasonic được biết đến không chỉ như một thương hiệu Nhật Bản đi đầu về công nghệ được tin dùng số một tại Việt Nam mà còn là doanh nghiệp rất chú trọng tới các hoạt động trách nhiệm xã hội trong dài hạn, điển hình như các chương trình. 

“Panasonic vì một Việt Nam xanh” (từ 2013 đến nay): trồng và trao tặng hơn 250.000 cây cho 10 tỉnh thànhTrung tâm Khoa học Toán Lý

Panasonic Risupia Việt Nam (2010-2021): sân chơi bổ ích đem lại cơ hội khám phá khoa học, trải nghiệm công nghệ cho học sinh Việt Nam mọi lứa tuổiChương trình học bổng Panasonic trao hơn 160 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam từ năm 2004, với tổng giá trị hơn 53 tỉ đồng. 

Chương trình đổi pin sinh thái Panasonic: thu gom pin độc hại và đổi pin sinh thái PanasonicChương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ (từ 2014 đến nay): đào tạo làm phim chuyên nghiệp, nhằm phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm dành cho các em học sinh trong độ tuổi từ 10 đến 18 

Lớp học môi trường: nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường cho các bạn học sinh tại các tỉnh thành trên cả nướcCác hoạt động hỗ trợ, tài trợ cho các trường học, bệnh viện và cộng đồng địa phương v.v..

PV