Petrolimex ủng hộ 1 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa trao 1 tỷ đồng xây 20 căn nhà trong lễ phát động “Ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQ Việt Nam) tổ chức.
petrolimex
Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Sỹ Cường đại diện Petrolimex tham dự lễ phát động

Với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương – nghìn mái nhà hạnh phúc”, lễ phát động được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến giữa điểm cầu chính tại cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam và điểm cầu các địa phương tại trụ sở UBTƯ MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố. 

Đây là sự kiện quan trọng góp phần tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy tinh thần đoàn kết toàn dân, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân nhằm quan tâm, chăm lo cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, căn cứ cách mạng có nhiều đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2024).

Hưởng ứng lời kêu gọi, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao tặng 20 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 1 tỷ đồng, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái, phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân”. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là sự tri ân chân thành của Petrolimex đối với đồng bào các dân tộc, góp phần hỗ trợ tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, yên tâm gắn bó máu thịt với vùng đất biên cương của Tổ quốc.

Nhiều năm qua, Tập đoàn cũng luôn tích cực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành trên khắp cả nước; đồng thời, chung tay chăm lo Tết cho người nghèo tại nhiều địa phương với tổng số tiền ủng hộ lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tại lễ phát động, đã có hơn 280 tỉ đồng, tương đương với 5.600 căn nhà đại đoàn kết được các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại trung ương và địa phương ủng hộ và đăng ký ủng hộ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc.

[Quảng cáo]

Tường Chi