PV GAS: Khởi động “Vũ điệu chiến binh PV GAS Nhí đánh bại Covid -19”

Chương trình luyện tập và thi đấu dance thể thao “Vũ điệu chiến binh PV GAS Nhí đánh bại Covid-19” là một sáng kiến của Đoàn Thanh niên PV GAS, hỗ trợ các gia đình PV GAS chăm sóc và rèn luyện các con, trong không khí vui vẻ, gắn kết, có tính cạnh tranh thi đua lành mạnh.

Cuộc thi tài lần này dành cho các em thiếu niên, nhi đồng từ 16 tuổi trở xuống, là con của cán bộ công nhân viên các Ban, Văn phòng, Trung tâm, đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên của PV GAS. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 28/07 đến 28/08/2021 với nội dung chính là bài luyện nhảy thể dục theo ca khúc “Chiến binh PV GAS đánh bại Corona” – ca khúc đặc biệt sáng tác cho Chương trình, và từ đây sẽ phổ biến cho toàn PV GAS để cổ vũ công cuộc phòng chống dịch bệnh, bảo đảm nhiệm vụ SXKD.

Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức luyện tập online cho các bạn tham gia Chương trình thông qua phần mềm Zoom vào khoảng thời gian từ 16h30 – 17h30 hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 10h00 – 11h00 các ngày thứ bảy và Chủ nhật. Các thí sinh được luyện tập nhảy hiện đại dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên trong Chương trình với bài tập vui nhộn, dễ hiểu và có thể sáng tạo nhiều cách thức phối hợp đồng đội.

Khi các em luyện tập và “biểu diễn” bài thi hoàn hảo, các phụ huynh sẽ hỗ trợ quay clip để dự thi. Thời gian gửi clip dự thi từ ngày 20/08 – 28/08/2021. Vì mỗi CBCNV chỉ chọn 01 clip đẹp nhất của các con mình để dự thi, nên thực chất, cuộc thi còn chứng kiến những sáng tạo, những cách tổ chức trình diễn mang tính tập thể gia đình, hứa hẹn nhiều màn đột phá từ trang phục, trang trí, sự kết hợp giữa các thành viên, khả năng thực hiện clip trình diễn, và trên hết là niềm vui mà toàn gia đình lan tỏa đến cuộc thi.

Với tổng thang điểm là 100, Ban Giám khảo sẽ tính điểm dựa vào: Điểm tham gia đầy đủ các ngày tập luyện - mỗi ngày tham gia đầy đủ được tính 1 điểm (theo số lượng truy cập Zoom), tối đa 30 điểm; Điểm chấm vũ điệu đẹp từ clip dự thi (theo nhận xét và chấm điểm của huấn luyện viên), tối đa 70 điểm. Các gia đình không gửi clip sẽ không được tính vào danh sách dự thi. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 Giải Nhất: 3.000.000 đồng/giải; 02 Giải Nhì: 2.000.000 đồng/giải; 05 Giải Ba: 1.000.000 đồng/giải và 20 giải Khuyến khích: 500.000 đồng/giải.

Ngay trước ngày “khởi tranh”, Đoàn Thanh niên PV GAS đã công bố rộng rãi, đề nghị các cơ sở Đoàn trực thuộc phổ biến đến toàn thể CBCNV trong đơn vị mình để biết và động viên các em thiếu niên, nhi đồng tham gia nhiệt tình, sôi nổi vào Chương trình. Trong thời gian nghiêm túc thực hiện giãn cách, thông báo về Chương trình đang rộn ràng trên khắp các trang mạng nội bộ, các ứng dụng online, các tin nhắn gửi đến từng gia đình PV GAS. Đoàn Thanh niên cơ sở của gần 20 đơn vị PV GAS cũng vì thế mà “kính hoạt” các nội dung hỗ trợ, cổ vũ lực lượng thiếu niên nhi đồng trong cuộc tranh tài hết sức vui vẻ và hào hứng này.

Nguyên Hà