QLTT Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thành phố.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương, UBND thành phố Hà Nội về tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doang xăng dầu trên địa bàn Thành phố.

Trước tình hình giá xăng dầu trong nước và thế giới có những biến động. Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã lập 3 Tổ công tác chỉ đạo, giám sát công tác kiểm tra, kiểm soát do các Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội là tổ trưởng, cùng đại diện các phòng chuyên môn của Cục QLTT Hà Nội.

Theo đó, các Tổ công tác được triển khai xuống địa bàn thực tế nắm bắt tình hình thị trường, làm việc với các Đội QLTT và có những chỉ đạo trực tiếp công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Qua kiểm tra, kiểm soát, nhìn chung các cửa hàng vẫn mở cửa phục vụ người dân bán hàng theo đúng thời gian và giá bán đã niêm yết.

Cục QLTT Hà Nội

Cục QLTT Hà Nội

Ảnh Cục QLTT Hà Nội

Ảnh QLTT Hà Nội
Lực lượng QLTT Hà Nội đang tiến hành công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng, dầu.

 

Tuy nhiên có một số cửa hàng tạm ngừng bán hàng vì chưa kịp nhập hàng về. Tổ công tác cũng đã yêu cầu các Đội QLTT thực hiện ngay các nghiệp vụ giám sát, xác định nguyên nhân để có những xử lý nếu có hành vi vi phạm hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý các thương nhân phân phối và thương nhân đầu mối xăng dầu không nằm trên địa bàn Hà Nội nếu có vi phạm.

Đồng thời  thường xuyên nhắc nhở, chấn chỉnh các cửa hàng xăng, dầu trong việc nhập hàng để đảm bảo đủ xăng dầu phục vụ nhân dân, không để gián đoạn việc bán hàng.

Trong thời gian tới, các Tổ công tác do Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội dẫn đầu sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo các Đội QLTT chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình trên địa bàn được phân công quản lý.

Đặc biệt tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu, đảm bảo không để xảy ra tình trạng các cửa hàng bán lẻ đóng cửa, ngừng bán hàng hoặc thực hiện không đúng thời gian bán hàng theo đăng ký với Sở Công Thương. Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm, đồng thời thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Diệu Hân