Ra mắt máy nhuộm bề rộng mới tại ITMA 2019

Máy nhuộm bề rộng MCD/3 mới nhất có khả năng xử lý một lớp gồm 72 đầu với một phạm vi khá lớn về chiều dài điểm – đặc biệt là đối với các điểm cực ngắn dưới 25 mm, do đó cho phép thực hiện quy trình sản xuất “một cọc / một màu” trên thảm.
may nhuom be rong
Máy nhuộm vải bề rộng MCD/3 mới nhất của Superba. © Superba

 

Superba, một công ty trực thuộc nhà sản xuất Vandewiele – Bỉ, sẽ ra mắt phiên bản mới nhất của máy nhuộm bề rộng MCD/3 cho thảm tại ITMA (International Textile Machinery Association – Hiệp hội thiết bị dệt quốc tế) tại Barcelona, Tây Ban Nha từ ngày 20 tới 26 tháng 6 năm nay. Trong dịp này, công ty cũng giới thiệu những cập nhật mới hơn về công nghệ định hình nhiệt, tạo họa tiết và công nghệ cuộn.

Suberba, với vị trí là nhà sản xuất dẫn đầu trong lĩnh vực máy móc định hình nhiệt, đã cài đặt hơn 350 máy TVP3 cho tất cả các loại sợi thảm, từ chất liệu polyester, polypropylen, polyamide PAN, len hoặc sợi tổng hợp. Theo báo cáo của công ty, hơn 80 mô hình LV3 cho sợi acrylic hiện cũng đang chạy thành công tại các nhà máy thảm trên khắp thế giới.

Thảm nhuộm bề rộng được in 2 màu của Superba © Superba

 

Máy nhuộm bề rộng MCD/3 mới nhất có khả năng xử lý một lớp gồm 72 đầu với một phạm vi khá lớn về chiều dài điểm – đặc biệt là đối với các điểm cực ngắn dưới 25 mm, do đó cho phép thực hiện quy trình sản xuất “một cọc / một màu” trên thảm.

Sự kết hợp

Kết hợp với dòng định hình nhiệt TVP3, thiết bị MCD/3 có thể nhuộm bề rộng các sợi polyester hoặc polyamide với tối đa sáu màu và làm được các hiệu ứng nhuộm màu đặc biệt như nhuộm hai màu. Đối với sợi acrylic, thiết bị MCD/3 có thể được kết hợp tương tự với dòng định hình DL / 5 có công suất cao mới của Superba.

Các sự kết hợp phức tạp hơn nữa sẽ có thể thực hiện được với các máy dệt hoặc chần sợi của Vandwiele, hay với tất cả các công nghệ hiện đang được trang bị để tương tác giữa máy với máy và để học hỏi. Đây là một phần của chương trình TEXconnect toàn diện của công ty. Nhờ đó, các hệ thống cảm biến, chương trình phần mềm và máy chủ của công ty đã trở nên ngày càng tinh vi hơn và dữ liệu thực từ các máy khác nhau – trên những xưởng sản xuất được kết nối và trên các quốc gia khác nhau và thậm chí các lục địa – có thể được thu thập lại và chia sẻ.

Thảm Máy nhuộm bề rộng của Superba có in hình bicolour. © Superba

 

Các mô hình kỹ thuật số của cả máy móc và quy trình sản xuất có thể được thiết kế và phân tích để tối ưu hóa cho cài đặt sản xuất, giúp cải thiện vượt bậc việc lên lịch và lập kế hoạch và cũng tiết kiệm đáng kể nguyên liệu thô đầu vào và năng lượng tiêu thụ. “Đối với các nhà sản xuất thảm, tất cả những điều này sẽ giúp tạo ra các nhà máy thông minh thực sự”, nhà sản xuất chia sẻ.

Những đổi mới khác

Các sản phẩm Vandwiele khác được công ty công bố tại ITMA 2019 sẽ bao gồm:

  • Máy dệt thảm chuyên nghiệp và máy RCE2 + mới
  • Sản phẩm mới của VSi32 Velvet Smart Innovator, là sự kết hợp với Smart Creel, để sản xuất nhung Ý
  • Hệ thống INCA (xen kẽ bởi không khí không liên tục) cho các hệ thống đùn BCF
  • Máy chần sợi đa năng Vandewiele Cobble Colortec L +
  • Một loạt các máy dệt jacquards từ Vandewiele Bonas
  • Phiên bản làm lại của thiết bị hoàn thiện thảm Titan 5540, được sửa đổi hoàn toàn từ Vandewiele Titan
  • Hệ thống kiểm tra quang học Vandewiele Protechna Arraycam 5420
  • Các công nghệ chèn sợi ngang IRO-ROJ mới nhất
Thu Trang/Vinatex