Tập trung phòng, chống dịch, Vinachem đạt mục tiêu kép trong 7 tháng đầu năm 2021

Kiên định mục tiêu phòng chống dịch và duy trì sản xuất ổn định, 7 tháng đầu năm 2012, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã đạt kết quả sản xuất kinh doanh khả quan.
dap lao cai
Các đơn vị phân bón thuộc Tập đoàn tập trung tối đa cho sản xuất và thực hiện tốt vai trò trong việc bình ổn giá phục vụ nông nghiệp

100% doanh nghiệp thuộc Tập đoàn duy trì sản xuất liên tục

Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, nhận định dịch bệnh sẽ diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc xác định mục tiêu phòng, chống dịch bệnh covid-19 là ưu tiên hàng đầu, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Chỉ đạo Địa phương về phòng, chống dịch bệnh và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục, hiệu quả. Đây là việc làm cấp bách để bảo vệ Người lao động, giúp cho doanh nghiệp tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục, không bị đứt gãy.

Trong bối cảnh dịch bệnh có thể lan rộng ở hầu hết các khu vực có các cơ sở sản xuất của Tập đoàn (Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long). Các đơn vị phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16, 16+ nên đã gặp rất nhiều khó khăn về tổ chức sản xuất, lưu thông hàng hóa và phát sinh tăng chi phí. Cụ thể như: chi phí xét nghiệm; chi phí ăn, ở tại chỗ; chi phí thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

Tuy nhiên, với đặc thù là Tập đoàn đa ngành, sản xuất nhiều sản phẩm phục vụ quốc phòng; sản xuất công nghiệp, nông nghiệp; các sản phẩm hóa chất cơ bản, hóa chất phục vụ phòng, chống dịch nên các đơn vị thuộc Tập đoàn đã nỗ lực, cố gắng động viên Người lao động khắc phục khó khăn, thực hiện tốt mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì sản xuất để kịp thời cung ứng Chloruaminb, chất khử trùng/khử khuẩn, oxy y tế cho nhu cầu phòng, chống dịch bệnh; cung cấp NH3 cho sản xuất thuốc nổ, sản xuất phân bón; cung cấp các sản phẩm phân bón cho sản xuất nông nghiệp và nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu khác.

lop cao su
Nhóm cao su tăng trưởng khá so với cùng kỳ

Hầu hết các nhóm ngành hàng và các chỉ tiêu đều tăng

Từ thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh, duy trì sản xuất, 7 tháng đầu năm 2021, 5/6 nhóm ngành hàng của Tập đoàn đạt mức tăng so với cùng kỳ năm 2020.

Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tập đoàn (theo thực tế) trong tháng 7 đạt 4.161,5 tỷ đồng tăng 45,4% so với cùng kỳ; 7 tháng đầu năm đạt 27.986,4 tỷ đồng, tăng 30,1% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng doanh thu trong tháng 7 ước đạt 3.733 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ; 7 tháng đầu năm đạt 29.802 tỷ đồng tăng 29,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong 7 tháng đầu năm 2021, Vinachem đã sản xuất và cung ứng ra thị trường 37 tấn Chloramine B; 12,5 triệu m3 oxy y tế; 6.926 tấn clo; 38.700 tấn nước tẩy javen; hơn 2,3 triệu tấn phân bón và thuốc bảo vệ thực vật; gần 2 triệu sản phẩm săm lốp ôtô, xe máy các loại… đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo các cân đối lớn về hàng hoá trong nước.

Với các chỉ tiêu như vậy, lợi nhuận cộng hợp toàn Tập đoàn tháng 7 ước lãi 137 tỷ đồng; 7 tháng năm 2021 ước lãi 221,6 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế của hầu hết các nhóm ngành đều có mức tăng khá so với cùng kỳ năm 2020.

Đây là bước đệm quan trọng để Tập đoàn đạt được những kết quả sản xuất kinh doanh tốt hơn trong nửa cuối năm, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn cũng như việc tiêm vắc xin được triển khai đến nhiều đối tượng hơn trong xã hội.

 

Nguyệt Anh