• Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Lợi nhuận 6 tháng lần đầu vượt mốc 4.000 tỷ đồng

  Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Lợi nhuận 6 tháng lần đầu vượt mốc 4.000 tỷ đồng

  Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã ghi dấu vượt bậc khi mang về 4.098 tỷ đồng lợi nhuận, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển hơn trong nửa cuối năm.

 • DAP 2 - Vinachem: Chăm lo đặc biệt đến đời sống người lao động

  DAP 2 - Vinachem: Chăm lo đặc biệt đến đời sống người lao động

  Ngày 30/6, Công ty CP DAP 2 – Vinachem đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Ông Phùng Quang Hiệp - Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

 • Phân bón Văn Điển: Đem màu mỡ cho đất vùng cao phía Bắc

  Phân bón Văn Điển: Đem màu mỡ cho đất vùng cao phía Bắc

  Với thành phần gồm 16 loại chất dinh dưỡng trong phân đa yếu tố NPK và 10 loại chất khác, phân lân nung chảy Văn Điển giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển khỏe, ít sâu bệnh và cho năng suất, chất lượng cao.

 • Công ty CP Phân bón miền Nam: Chiến lược đúng tạo nền tảng thành công

  Công ty CP Phân bón miền Nam: Chiến lược đúng tạo nền tảng thành công

  Năm 2021 được đánh giá là một trong những năm khó khăn đối với doanh nghiệp do thiếu hụt nguyên liệu, đứt gãy chuỗi cung ứng. Trong bối cảnh đó, Công ty CP Phân bón miền Nam đã triển khai nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất - kinh doanh.

 • PVFCCo quyết liệt triển khai công tác chuyển đổi số

  PVFCCo quyết liệt triển khai công tác chuyển đổi số

  Quan điểm của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là trong thời gian tới, trên cơ sở các nền tảng đã được thiết lập, chuyển đổi số (CĐS) chắc chắn phải được thực hiện một cách quyết liệt hơn nữa. Đây cũng là một trong các nhiệm vụ trọng tâm mà Tập đoàn đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) giao cho PVFCCo.

 • DAP-Vinachem: Phát huy tính chủ động, sáng tạo trong nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

  DAP-Vinachem: Phát huy tính chủ động, sáng tạo trong nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

  Bất chấp ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19, năm 2021 Công ty CP DAP-Vinachem vẫn ghi nhận những kết quả tích cực nhờ sự đồng lòng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động. Đây cũng là tiền đề quan trọng để DAP-Vinachem tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn không chỉ trong năm 2022 mà cả trong thời gian sắp tới.

 • Nhìn sâu hơn vào dự thảo thuế xuất khẩu phân bón mới: Liệu có hợp lý và khả thi?

  Nhìn sâu hơn vào dự thảo thuế xuất khẩu phân bón mới: Liệu có hợp lý và khả thi?

  Đề xuất áp thuế suất thuế xuất khẩu 5% đối với tất cả các mặt hàng phân bón vô cơ được kỳ vọng nhằm đảm bảo nguồn cung nội địa, giảm thủ tục hành chính và tăng thu ngân sách, nhưng sử dụng công cụ thuế để hạn chế xuất khẩu có lẽ là giải pháp cần được tính toán kỹ lưỡng khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược lâu dài của doanh nghiệp và sự phát triển bền vững của một ngành hàng quan trọng.

 • PVFCCo: 5 tháng đầu năm 2022 hoạt động ổn định, hiệu quả

  PVFCCo: 5 tháng đầu năm 2022 hoạt động ổn định, hiệu quả

  Tính đến giữa tháng 05/2022, tổng sản lượng sản xuất của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đạt khoảng 443 ngàn tấn phân bón và hóa chất các loại, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021, đạt gần 41% kế hoạch năm 2022.

 • Đề xuất áp thuế xuất khẩu 5% với mặt hàng phân bón

  Đề xuất áp thuế xuất khẩu 5% với mặt hàng phân bón

  Theo đề xuất của Bộ Tài chính, phân bón có giá trị tài nguyên và khoáng sản cộng chi phí năng lượng dưới 51% giá thành sản phẩm, tăng thuế suất xuất khẩu từ 0% lên 5%. Nhóm phân bón khác giữ nguyên mức thuế hiện hành.

 • Hóa chất cơ bản Miền Nam: Năm 2022, phấn đấu doanh thu cả năm đạt 1.741 tỷ đồng

  Hóa chất cơ bản Miền Nam: Năm 2022, phấn đấu doanh thu cả năm đạt 1.741 tỷ đồng

  Ngày 28/4, Công ty CP Hóa chất cơ bản Miền Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2022. Đại hội đã thống nhất thông qua nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của năm 2022 cũng như hoàn thiện các thành viên hội đồng quản trị Công ty nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 • Dấu ấn công nghệ làm nên thương hiệu Phân bón Văn Điển

  Dấu ấn công nghệ làm nên thương hiệu Phân bón Văn Điển

  Gần 60 năm qua Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển đã có những bước phát triển không ngừng. Nếu những ngày đầu công suất mới chỉ sản xuất được 20.000 tấn phân lân/năm thì đến nay, công suất đã đạt trên 400.000 tấn/năm (cả lân và NPK).

 • VADFCO: Phấn đấu đưa tổng doanh thu năm 2022 đạt 901 tỷ đồng

  VADFCO: Phấn đấu đưa tổng doanh thu năm 2022 đạt 901 tỷ đồng

  Ngày 25/4, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển (VADFCO) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Trong năm 2022, Phân lân Văn Điển xác định mục tiêu không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, dây chuyền sản xuất, ứng dụng công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu quy trình sản xuất. Phấn đấu đưa tổng doanh thu năm 2022 đạt 901 tỷ đồng.