• Nhà máy Đạm Cà Mau vận hành 115% công suất sau bảo dưỡng

  Nhà máy Đạm Cà Mau vận hành 115% công suất sau bảo dưỡng

  Từ ngày 18/8 đến 04/9/2022, tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Nhà máy Đạm Cà Mau nỗ lực hoàn thành toàn bộ đợt bảo dưỡng tổng thể định kỳ theo đúng kế hoạch, đạt các tiêu chí: An toàn - chất lượng - tiến độ - hiệu quả.

 • Tăng cường hợp tác giữa Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

  Tăng cường hợp tác giữa Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

  Ngày 18/8/2022, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) nhằm bàn bạc, triển khai và tổ chức thực hiện một số nội dung hợp tác hai bên trong thời gian tới.

 • Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam 53 năm vẻ vang, tự hào

  Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam 53 năm vẻ vang, tự hào

  Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển (19/8/1969 – 19/8/2022), Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam vẫn đang viết tiếp những trang sử hào hùng, tiếp nối truyền thống vẻ vang của Ngành, nỗ lực không ngừng khẳng định vị thế và tầm quan trọng trong nền kinh tế nước nhà.

 • Mạnh tay hơn với phân bón giả

  Mạnh tay hơn với phân bón giả

  Vấn nạn phân bón giả thời gian vừa qua đã không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp sản xuất phân bón và người nông dân, mà còn ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên đất và cây trồng. Cần chính sách mạnh hơn và sự đồng lòng vào cuộc của doanh nghiệp để giải quyết vấn nạn này.

 • Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Lợi nhuận 6 tháng lần đầu vượt mốc 4.000 tỷ đồng

  Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Lợi nhuận 6 tháng lần đầu vượt mốc 4.000 tỷ đồng

  Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã ghi dấu vượt bậc khi mang về 4.098 tỷ đồng lợi nhuận, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển hơn trong nửa cuối năm.

 • DAP 2 - Vinachem: Chăm lo đặc biệt đến đời sống người lao động

  DAP 2 - Vinachem: Chăm lo đặc biệt đến đời sống người lao động

  Ngày 30/6, Công ty CP DAP 2 – Vinachem đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Ông Phùng Quang Hiệp - Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

 • Phân bón Văn Điển: Đem màu mỡ cho đất vùng cao phía Bắc

  Phân bón Văn Điển: Đem màu mỡ cho đất vùng cao phía Bắc

  Với thành phần gồm 16 loại chất dinh dưỡng trong phân đa yếu tố NPK và 10 loại chất khác, phân lân nung chảy Văn Điển giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển khỏe, ít sâu bệnh và cho năng suất, chất lượng cao.

 • Công ty CP Phân bón miền Nam: Chiến lược đúng tạo nền tảng thành công

  Công ty CP Phân bón miền Nam: Chiến lược đúng tạo nền tảng thành công

  Năm 2021 được đánh giá là một trong những năm khó khăn đối với doanh nghiệp do thiếu hụt nguyên liệu, đứt gãy chuỗi cung ứng. Trong bối cảnh đó, Công ty CP Phân bón miền Nam đã triển khai nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất - kinh doanh.

 • PVFCCo quyết liệt triển khai công tác chuyển đổi số

  PVFCCo quyết liệt triển khai công tác chuyển đổi số

  Quan điểm của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là trong thời gian tới, trên cơ sở các nền tảng đã được thiết lập, chuyển đổi số (CĐS) chắc chắn phải được thực hiện một cách quyết liệt hơn nữa. Đây cũng là một trong các nhiệm vụ trọng tâm mà Tập đoàn đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) giao cho PVFCCo.

 • DAP-Vinachem: Phát huy tính chủ động, sáng tạo trong nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

  DAP-Vinachem: Phát huy tính chủ động, sáng tạo trong nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

  Bất chấp ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19, năm 2021 Công ty CP DAP-Vinachem vẫn ghi nhận những kết quả tích cực nhờ sự đồng lòng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động. Đây cũng là tiền đề quan trọng để DAP-Vinachem tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn không chỉ trong năm 2022 mà cả trong thời gian sắp tới.

 • Nhìn sâu hơn vào dự thảo thuế xuất khẩu phân bón mới: Liệu có hợp lý và khả thi?

  Nhìn sâu hơn vào dự thảo thuế xuất khẩu phân bón mới: Liệu có hợp lý và khả thi?

  Đề xuất áp thuế suất thuế xuất khẩu 5% đối với tất cả các mặt hàng phân bón vô cơ được kỳ vọng nhằm đảm bảo nguồn cung nội địa, giảm thủ tục hành chính và tăng thu ngân sách, nhưng sử dụng công cụ thuế để hạn chế xuất khẩu có lẽ là giải pháp cần được tính toán kỹ lưỡng khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược lâu dài của doanh nghiệp và sự phát triển bền vững của một ngành hàng quan trọng.

 • PVFCCo: 5 tháng đầu năm 2022 hoạt động ổn định, hiệu quả

  PVFCCo: 5 tháng đầu năm 2022 hoạt động ổn định, hiệu quả

  Tính đến giữa tháng 05/2022, tổng sản lượng sản xuất của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đạt khoảng 443 ngàn tấn phân bón và hóa chất các loại, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021, đạt gần 41% kế hoạch năm 2022.