Than Thống Nhất đón công nhân trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, Công ty Than Thống Nhất đã tổ chức 21 chuyến xe đón hơn 300 công nhân từ các tỉnh trở lại Công ty làm việc.

Do đặc thù công việc, Công ty Than Thống Nhất có số lượng lớn công nhân là người ngoại tỉnh nên Công ty đã sớm chủ động phương án sắp xếp, đưa đón công nhân trở lại làm việc sau dịp nghỉ Tết nguyên đán đảm bảo 100% lao động chấp hành tốt về quy định giờ giấc, kỷ luật lao động.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 Công ty Than Thốn Nhất có 421 công nhân trở về quê đón Tết, Công ty yêu cầu các đơn vị lập danh sách cho công nhân đăng ký về quê và trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán. Công ty đã lên kế hoạch rà soát, xây dựng phương án, tổ chức đưa đón cán bộ, công nhân viên về quê đón Tết và đón CNLĐ từ các tỉnh trở lại làm việc ngay sau Tết Nguyên đán.

Sáng ngày 26/1/2023 (tức ngày 05 Tết), ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, Công ty Than Thống Nhất đã tổ chức 21 chuyến xe đón hơn 300 công nhân từ các tỉnh: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Nam Định; Hải Phòng; Thái Bình; Hà Nam; Ninh Bình; Hải Dương; Hưng Yên; Hà Nội; Bắc Ninh; Cao Bằng; Lạng Sơn; Điện Biên; Sơn La; Yên Bái; Phú Thọ; Lai Châu; Lào Cai; Bắc Cạn; Thái Nguyên; Hà Giang; Tuyên Quang … trở lại Công ty làm việc.

than thong nhat
Công ty Than Thống Nhất đã tổ chức 21 chuyến xe đón hơn 300 công nhân từ các tỉnh trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

 

Anh Nguyễn Xuân Sửu - Thợ lò PXKT 7 chia sẻ: “Trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán, tôi được Công ty hỗ trợ đưa đón về quê miễn phí cho cả gia đình. Không những thế, tôi còn được Công ty cho về quê ăn Tết sớm 2 ngày. Trên xe về còn được Lãnh đạo Công ty đến chúc tết, lì xì cho cả gia đình. Do vậy, tôi rất tin tưởng và mong muốn được cống hiến lâu dài cho Công ty. Năm nay, vợ chồng tôi cũng chủ động lên sớm từ mùng 5 để chủ động chuẩn bị cho ngày khai Xuân. Tôi cảm thấy với môi trường làm việc, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tôi rất yên tâm công tác, gắn bó với Công ty".

Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Thống Nhất Vũ Thị Hằng thông tin: "Trong những năm trước đây, tình trạng sau Tết Nguyên đán, nhiều lao động, nhất là lao động ở các tỉnh xa thường có tâm lý nghỉ việc dẫn đến sản xuất thiếu ổn định. Để khắc phục tình trạng này, những ngày cuối năm, công đoàn cùng chuyên môn Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp để giữ chân người lao động sau Tết".

Theo đó, các hoạt động chăm lo Tết đã được triển khai thực hiện tốt, hướng tới lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động như: “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”, tổ chức “Xe đưa đón miễn phí cho CBCN về quê dịp Tết Nguyên Đán năm 2023”… chính vì vậy, nhiều công nhân đã yên tâm gắn bó hơn với công việc và đơn vị".

Việc tổ chức những chuyến xe về tận các địa phương đón công nhân trở lại làm việc nhằm giúp công nhân không phải vất vả đón xe dọc đường hay trung chuyển qua nhiều chặng để trở lại Cẩm Phả làm việc. Công nhân phấn khởi trở lại làm việc, còn Công ty cũng an tâm khi có đủ công nhân phục vụ sản xuất ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

 

Phạm Nga