TKV: Đảm bảo sản xuất, tiêu thụ, an toàn dịp Tết nguyên đán

Tháng 02/2024 có thời gian nghỉ Tết nguyên đán dài ngày, do vậy trước và sau Tết, các đơn vị thuộc TKV sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác an toàn, ANTT, bảo vệ tài sản, tài nguyên, ranh giới mỏ.

Theo báo cáo của Ban Kế hoạch thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), tháng 01/2024 các đơn vị tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy mạnh sản xuất, cơ bản tất cả các chỉ tiêu kế hoạch tháng 01/2024 thực hiện đều vượt so với kế hoạch đề ra và so với cùng kỳ, đảm bảo tiến độ sản xuất, tiêu thụ than cũng như đảm bảo lượng than dự trữ cung cấp cho khách hàng dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

Than nguyên khai sản xuất 3,55 triệu tấn, bốc xúc đất đá 10,25 triệu m3, than tiêu thụ 4,07 triệu tấn. Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, Tập đoàn đã hỗ trợ cho các đơn vị khó khăn, tổ chức Tết thợ mỏ - 2024 Xuân Giáp Thìn, cùng các đơn vị chăm lo Tết chu đáo cho người lao động đón Tết đủ đầy, ấm no và bố trí xe miễn phí cho CNLĐ về quê đón Tết…

Tháng 2/2024 do ảnh hưởng của nghỉ Tết, thời gian làm việc ít ngày, Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo cấp than cho điện và các khách hàng. Các đơn vị chăm lo tiền lương, thưởng, tháng lương thứ 13 cho CNLĐ, thăm hỏi hỗ trợ gia đình CNLĐ chính sách, khó khăn; bố trí trực sản xuất trong dịp Tết...

Phát biểu tại hội nghị giao ban điều hành sản xuất tháng 2/2024 vừa diễn ra, Phó TGĐ Tập đoàn TKV, Giám đốc Trung tâm Điều hành sản xuất tại Quảng Ninh Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh, trong tháng 01/2024, công tác an toàn, an ninh trật tự dịp cuối năm âm lịch được tăng cường; bám sát các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh để giải quyết các thủ tục về đầu tư, giải phóng mặt bằng.

Tháng 02/2024 có thời gian nghỉ Tết nguyên đán dài ngày, do vậy trước và sau Tết, các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác an toàn, ANTT, bảo vệ tài sản, tài nguyên, ranh giới mỏ. Tổ chức sản xuất hiệu quả ngay sau kỳ nghỉ Tết trên tinh thần “Kiểm soát đến đâu làm việc đến đấy”, đảm bảo an toàn lao động; tổ chức chương trình trồng cây đầu Xuân theo kế hoạch; tiếp tục bám sát giải quyết các vấn đề vướng mắc trong công tác đầu tư; thực hiện tốt công tác truyền thông về chăm lo Tết cho người lao động.

Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải yêu cầu đảm bảo sản xuất, tiêu thụ, an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cho biết: Năm 2023 TKV đã đạt được thành công quan trọng trong SXKD, được Chính phủ, Uỷ ban QLVNN tại doanh nghiệp, các bộ, ngành, địa phương và dư luận đánh giá cao. Có được kết quả, thành tích đó là sự cố gắng nỗ lực rất lớn của tập thể lãnh đạo, Cơ quan điều hành Tập đoàn, và cán bộ, CNLĐ. Đồng thời, trong dịp Tết, Tập đoàn và các đơn vị đã chăm lo chu đáo, thiết thực cho CNLĐ, được sự quan tâm ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam và các địa phương, đặc biệt là Chương trình Tết thợ mỏ - 2024 Xuân Giáp Thìn.

Năm 2024, Tập đoàn và các đơn vị tự tin bước vào sản xuất, Tổng giám đốc Tập đoàn đánh giá cao kết quả tháng 01/2024 Tập đoàn đã hoàn thành tốt kế hoạch SXKD. Đồng thời chỉ đạo, nhiệm vụ tháng 02/2024 tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo Tết, đảm bảo cho người lao động đón Tết đủ đầy, vui tươi với phương châm “Không để người lao động nào không có Tết”; đảm bảo sản xuất, tiêu thụ trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024; rà soát thị trường, điều hành linh hoạt, đẩy mạnh tối đa sản xuất và tiêu thụ, nhất là tiêu thụ cho điện, đạm và các ngành kinh tế khác;

Tập đoàn sẽ tiếp tục thực hiện tốt 3 an “An toàn - An ninh - An sinh”, đảm bảo an toàn trong sản xuất nói chung và các lĩnh vực sản xuất duy trì trong dịp Tết như an toàn vận hành các nhà máy điện, sản xuất vật liệu nổ công nghiệp…, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, tài nguyên, ranh giới mỏ trong dịp Tết. Tập đoàn TKV sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông về kết quả SXKD, công tác chăm lo cho người lao động trong dịp Tết của Tập đoàn và các đơn vị. 

 

Hà Thúy