TKV: Đồng hành cùng doanh nghiệp trong tiêu thụ sản phẩm OCOP

Trong những năm vừa qua, nhiều đơn vị trong TKV đã tổ chức ký hợp đồng thu mua các sản phẩm nông sản của các địa phương. Qua đó đã tạo sự gắn kết và phát triển tương hỗ giữa TKV và các địa phương, đồng thời tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân.

Vừa qua, đoàn công tác của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Ninh do ông Vũ Công Lực - Chủ tịch liên minh các HTX tỉnh Quảng Ninh làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin. Đây là hoạt động phối hợp giữa các doanh nghiệp cung cấp và tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh.

Trong chương trình làm việc, đoàn đã thăm và động viên các cán bộ, công nhân Phân xưởng Khai thác 5 - Phân xưởng Cơ giới hóa hạng nhẹ đầu tiên của Công ty cũng như của Tập đoàn. Đoàn cũng đã thăm quan hiện trường sản xuất và tìm hiểu về đời sống công nhân, người lao động Công ty.

Thông qua chương trình làm việc nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động tiêu thụ các sản phẩm OCOP, thể hiện mong muốn của Công ty nói riêng trong việc song hành cùng tỉnh Quảng Ninh thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới và tăng cường tiêu thụ sản phẩm sạch, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng giàu mạnh.

Về tiêu thụ sản phẩm OCOP, trong những năm vừa qua, nhiều đơn vị trong TKV đã tổ chức ký hợp đồng thu mua các sản phẩm nông sản của các địa phương trong tỉnh, chủ yếu là các mặt hàng nông nghiệp liên quan đến khẩu phần ăn của người lao động. Qua đó đã tạo sự gắn kết và phát triển tương hỗ giữa TKV và các địa phương, đồng thời tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Người lao động trong TKV cũng được sử dụng nguồn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh ATTP.

Trước đó, đối với Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin, trong đợt chung tay tiêu thụ thực phẩm OCOP bị ảnh hưởng do đại dịch COVID -19, Công ty đã phối hợp với Hợp tác xã hàu sữa Vân Đồn tổ chức hỗ trợ tiêu thụ và cấp phát 13 tấn ngao hai cùi nguyên vỏ cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty.

 

Thu Diệp