Tổng Công ty Thép Việt Nam-CTCP: Tăng cường kiến thức, nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Mới đây, Tổng Công ty Thép Việt Nam - CTCP đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Đống Đa, TP. Hà Nội tổ chức buổi tập huấn về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho đội PCCC và cứu nạn cứu hộ của Tổng Công ty Thép Việt Nam.
Đồng chí Trung úy Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ đội PCCC&CNCH, Công an quận Đống Đa,TP. Hà Nội phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC tại buổi tập huấn
Đồng chí Trung úy Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ đội PCCC&CNCH, Công an quận Đống Đa,TP. Hà Nội phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn nhằm tăng cường kiến thức pháp luật về Phòng cháy chữa cháy cũng như thực hành trong công tác PCCC, góp phần thực hiện có hiệu quả Luật PCCC, bảo vệ tài sản của đơn vị và tính mạng con người, đồng thời cung cấp những kiến thức cơ bản về PCCC, những kỹ năng cần thiết tự bảo vệ và xử lý sự cố khi có sự cố cháy, nổ xẩy ra.

Tại buổi tập huấn, Trung úy Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ đội PCCC&CNCH, Công an quận Đống Đa, TP. Hà Nội đã phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cũng như các hoạt động thực tế trong công tác PCCC, hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về PCCC, cách sử dụng các loại chữa cháy bằng nước, bọt khí, bình khí CO2, bình chữa cháy bằng khí để dập tắt đám cháy tại chỗ và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy, có thể xảy ra; cách xử lý cứu hộ, cứu nạn,…cách bảo dưỡng định kỳ hệ thống trang thiết bị PCCC để đảm bảo luôn hoạt động tốt và sẵn sàng phục vụ hoạt động PCCC trong cơ quan.

Sau phần học lý thuyết, các học viên của Tổng Công ty Thép Việt Nam đã thực hành sử dụng các phương tiện bình chữa cháy bằng nước, bình khí  CO2 để dập tắt đám cháy.

* Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:  

PV