"Toyota Việt Nam chung tay xanh hóa học đường" năm 2022 chính thức khởi động

Ngày 5/9/2022, Toyota Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền thông tài nguyên và Môi trường phát động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2022.

Chương trình có sự tham gia của các em học sinh Trường Tiểu học Tân Khánh, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cùng sự chung tay của Toyota Thái Nguyên và 37 đại lý, 5 nhà cung cấp của Toyota.

Toyota Việt Nam
Giám đốc Toyota Việt Nam phát biểu tại lễ phát động

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2022 - 2025 được ký giữa Toyota Việt Nam và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam.

Năm nay, Toyota Việt Nam tiếp tục phối hợp với 38 đại lý và 5 nhà cung cấp của Toyota trên cả nước trồng thêm 1.044 cây xanh tại 12 trường thuộc 6 tỉnh thành bao gồm: Thái Nguyên, Lào Cai, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Phước và An Giang.

Sau 7 năm triển khai, Toyota Việt Nam đã đóng góp 8.628 cây xanh cho 77 trường học tại 36 tỉnh thành trên cả nước và nhận được những đánh giá cao từ Bộ Tài nguyên và Môi trường và cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Toyota Việt Nam
Lễ phát động Chung tay xanh hóa học đường năm học 2022

Tại lễ phát động, Toyota Việt Nam cũng tiến hành bàn giao hai sân chơi dành cho trẻ em trên diện tích khoảng 700m2 cho trường tiểu học Tân Khánh và trường tiểu học Xuân Phương.

Điểm đặc biệt là các trò chơi như: xích đu, bập bênh, cầu trượt, giá trồng hoa… đều được làm từ lốp xe ô tô với nhiều màu sắc và hình khối đa dạng. Đây không chỉ là một hoạt động xây dựng khu vui chơi lành mạnh cho trẻ em mà còn là một cách sử dụng vật liệu tái chế hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường.

Toyota Việt Nam
Học sinh trường Tiểu học Tân Khánh vui chơi tại sân chơi làm từ vật liệu tái chế

Những năm gần đây, bên cạnh việc đồng hành cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường trong chương trình thường niên “Toyota chung tay xanh hóa học đường”, Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thường xuyên thực hiện những hoạt động bảo vệ môi trường như chương trình “1 tỷ cây xanh – Vì Việt Nam xanh”; Chung tay cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2021 và SEA Games Xanh…

Thêm vào đó, Toyota Việt Nam đã và đang tích cực triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường dài hạn và bền vững như: Đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy; Thúc đẩy hoạt động môi trường tại các đại lý Toyota; Giới thiệu những mẫu xe mới với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường…

Điều này thể hiện cam kết của Toyota trong việc chung tay bảo vệ môi trường cùng cộng đồng tại Việt Nam, nhằm mang đến môi trường tươi đẹp hơn cho hôm nay và cho thế hệ tương lai.

Toyota Việt Nam
Đại diện Toyota Việt Nam trao tặng công trình cây xanh và sân chơi cho đại diện trường Tân Khánh

Trong suốt 27 năm có mặt tại Việt Nam, bên cạnh nỗ lực mang lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, Toyota Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”.

Theo đó, Toyota luôn tích cực đóng góp cho xã hội trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa - xã hội. Đặc biệt, bảo vệ môi trường luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Toyota.

Hưng Nguyên