Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và SABECO ký kết hợp tác giai đoạn 2022 -2024

Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) giai đoạn 2022 - 2024 đã được thực hiện tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sáng ngày 18/4/2022.

Theo đó, trong 3 năm từ 2022 -2024 các hoạt động hợp tác giữa SABECO và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ được triển khai tập trung vào 4 lĩnh vực trụ cột như:

* Các hoạt động góp phần xây dựng đất nước, trong đó tập trung thúc đẩy và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ; đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, hỗ trợ sinh kế, đào tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các hộ kinh doanh vừa và nhỏ, khích lệ và tôn vinh các đối tượng lao động có thành tích xuất sắc.

* Các hoạt động bảo tồn văn hóa nhằm khuyến khích lối sống văn hóa lành mạnh, tích cực trong cộng đồng, như hoạt động thể thao rèn luyện thể chất, hoạt động văn hóa rèn luyện tinh thần.

* Các hoạt động thúc đẩy lối sống đẹp nhằm truyền thông, nâng cao nhận thức về lối sống lành mạnh, ý thức uống có trách nhiệm trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

* Các hoạt động phát triển bền vững, theo đó thúc đẩy phát triển bền vững thông qua các hoạt động khuyến khích giới trẻ cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Sabeco
Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) giai đoạn 2022 – 2024

Đây là động thái nhằm thiết lập hợp tác chiến lược dài hạn và bền vững dựa trên các mục tiêu chung của cả hai bên với vai trò trách nhiệm tương ứng của từng bên trong quá trình phối hợp triển khai các hoạt động tại các tỉnh, thành phố trên cả nước; đồng thời nghiên cứu, xây dựng nội dung phối hợp phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa bàn.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn cho biết: “Hai bên xác định đây là chương trình phối hợp có tính toàn diện với các nội dung cụ thể, có sự phân công chi tiết và giao nhiệm vụ rõ ràng đối với phía Tổng công ty và các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tham mưu triển khai chương trình phối hợp. Chương trình phối hợp này cũng sẽ tiếp tục tạo cơ chế thuận lợi tập trung tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp; triển khai các hoạt động gắn với hướng làm sạch biển, quảng bá sản phẩm bản địa của Việt Nam và triển khai các hoạt động phát triển bền vững cho thanh niên phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa bàn. Với việc ký kết thành công, xác lập được những nội dung rất cụ thể, chúng tôi rất mong rằng sẽ có những chương trình, hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới, phát huy được thế mạnh của cả hai bên, cùng hướng tới những mục tiêu chung vì một Việt Nam phát triển bền vững.”

TU Đoàn
Ông Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn phát biểu tại Lễ ký kết

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO chia sẻ: “Là doanh nghiêp đã gắn bó cùng Việt Nam suốt 147 năm qua, SABECO luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những thay đổi tích cực, nhằm nâng tầm vị thế của thương hiệu Viêt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng. Chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi xoay quanh bốn trụ cột, bao gồm Đất nước, Văn hóa, Tiêu thụ và Bảo tồn. SABECO vinh dự được đồng hành cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên hành trình khởi xướng và tổ chức các hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng nói chung và thanh niên nói riêng, từ đó củng cố cam kết phát triển bền vững mà SABECO cam kết thực hiện vì sự thịnh vượng của đất nước và người dân Việt Nam”.

Bennet Neo
Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO

Trong năm 2021, trước bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ra nhiều biến động trong xã hội, SABECO, với nhãn hàng Bia Saigon, đã phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, bao gồm  chiến dịch cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”- khích lệ cộng đồng chung tay lan tỏa tinh thần “Đi Lên Cùng Nhau” và tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch; Hoạt động “Tết chung một nhà”, trao tặng 1530 vé xe khách, 270 vé máy bay và 200 vé tàu cho các công nhân tiêu biểu, các đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19. Những hoạt động này đã tạo nền tảng vững chắc để SABECO và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiến đến mối quan hệ hợp tác - phối hợp sâu rộng hơn, bắt đầu từ 2022.

Sau lễ ký kết, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và SABECO sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung, giải pháp của Chương trình phối hợp trong năm 2022 và các năm tiếp theo, trong đó, xác định các hoạt động phối hợp cụ thể, thiết thực; cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp và bảo đảm nguồn lực thực hiện.

[Quảng cáo]

Nguyên Vỵ