Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp 65 năm xây dựng và phát triển

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp được thành lập theo Quyết định số 1206/QĐ-TTg ngày 11 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I, tiền thân là Trường Trung cấp Kỹ thuật III, được thành lập năm 1956.

Trải qua hơn nửa thế kỷ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân, viên chức và học sinh sinh viên của Nhà trường đã bền bỉ phấn đấu, tập trung trí tuệ và sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đưa Nhà trường liên tục phát triển bền vững với những thành tích vẻ vang trong sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

Năm 2021 đánh dấu mốc quan trọng khi Trường kỷ niệm 65 năm thành lập. Với truyền thống 65 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã đào tạo hàng trăm ngàn học viên và sinh viên góp phần cung ứng nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao cho xã hội.

Tính đến thời điểm hiện tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp có trên 85% chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng, là một trong các trường có tỷ lệ chương trình đào tạo đã kiểm định nhiều nhất toàn quốc, từ đó đã tạo dựng uy tín của Nhà trường đối với đông đảo phụ huynh và học sinh, sinh viên.

dh cong nghiep
Nhà trường đạt được giấy chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục đại học năm 2018

Đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học trong việc chọn ngành, chọn nghề là mục tiêu hàng đầu mà Nhà trường luôn hướng đến. Với 17 ngành đào tạo, nhiều năm qua, sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp luôn nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất,… vì khả năng làm việc, thích ứng và sáng tạo.

dai hoc ky thuat

Chất lượng đào tạo là yếu tố có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển lâu dài của một đơn vị giáo dục. Nhận thức được điều đó, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã đẩy mạnh việc nâng đầu tư cơ sở vật chất. Hiện nay, Nhà trường có 4 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Nam Định với hệ thống phòng học khang trang, thư viện hiện đại, phòng thí nghiệm và xưởng thực hành đầy đủ trang thiết bị, máy móc,…

dai hoc ky thuat 1

dai hoc ky thuat 2
Sinh viên thực tập trên dây chuyền thiết bị hiện đại, ảnh chụp tại xưởng thực hành Mỹ Xá - TP. Nam Định

Bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu dạy, học của thầy và trò, Nhà trường còn tập trung bồi dưỡng tốt đội ngũ giảng viên trẻ và giảng viên có kinh nghiệm, mời các nhà quản lý, các nhà khoa học tham gia tư vấn, giảng dạy các học phần chính khóa, góp phần thúc đẩy chất lượng đào tạo gắn với thực tiễn nhu cầu doanh nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã ký kết nhiều biên bản ghi nhớ, hợp tác với các trường đại học hàng đầu châu Á đến từ các nước Hàn quốc, Nhật Bản, Đài Loan,... trong việc trao đổi sinh viên thực tập, kiến tập và giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

le ky ket
Lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường và Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc (KPU)

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp với sứ mạng là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng hoạt động theo cơ chế tự chủ; thực hiện các chức năng Giáo dục - Đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng đáp ứng mục tiêu xã hội hóa và yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tầm nhìn đến năm 2030 trở thành trường đại học định hướng ứng dụng uy tín, nằm trong nhóm các trường đại học ứng dụng hàng đầu cả nước.

cbgv

truong ky thuat
Cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định

 

Diệu An