VITASK hỗ trợ doanh nghiệp Việt - Hàn thành công ký kết hợp đồng phân phối

Ngày 21/6/2021, thông qua hoạt động kết nối của Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VITASK), hai doanh nghiệp đã thành công ký kết hợp đồng phân phối, mở rộng thị trường trong thời gian tới.

Hai doanh nghiệp này là Taconic -  công ty chuyên sản xuất và cung cấp PTFE đa năng (Teflon) tùy chỉnh của Hàn Quốc, và Achilles - công ty phân phối nguyên vật liệu hóa học của Việt Nam. Achilles cũng là hiện một trong những nhà phân phối sản phẩm Nomex của DuPont tại Việt Nam.

“Hợp đồng lần này được ký kết trong bối cảnh Taconic yêu cầu Trung tâm VITASK Hà Nội tìm kiếm các đối tác Việt Nam khi việc nghiên cứu thị trường địa phương gặp nhiều khó khăn do sự lây lan của Covid-19”, đại diện VITASK chia sẻ. 

VITASK, phối hợp với Cục Công nghiệp (VIA) và Trung tâm hỗ trợ và phát triển Công nghiệp (IDC) thuộc Bộ Công Thương đã triển khai tìm kiếm và giới thiệu cho Taconic. Sau khi kiểm tra xác nhận và đánh giá một số yếu tố như tài chính và tín dụng, Taconic đã lựa chọn đối tác cuối cùng là Achilles. 

Trong bối cảnh việc đi lại giữa các quốc gia đang trở nên khó khăn do sự lây lan trở lại của đại dịch Covid-19, VITASK đang tích cực mở rộng vai trò cầu nối giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

“Thông qua hợp đồng này, Taconic của Hàn Quốc có thể mở rộng sang thị trường Việt Nam, cung cấp PTFE cho các công ty sản xuất địa phương. Còn Achilles của Việt Nam đã có lần giao lưu hợp tác đầu tiên với công ty Hàn Quốc, mở rộng nguồn cung cho các sản phẩm của công ty mình”, VITASK chia sẻ.

Bên cạnh các hoạt động kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước, VITASK hiện đang thúc đẩy ký kết MOU với các tỉnh có sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc, bắt đầu là Vĩnh Phúc và tới đây sẽ là Thanh Hóa, Bắc Giang, Hưng Yên,… nhằm tích cực hỗ trợ các hoạt động đầu tư và trao đổi, bao gồm cả hướng dẫn kỹ thuật cho doanh nghiệp tại các địa phương này.

Thy Thảo