BIDV hợp tác với Tập đoàn Thụy Sỹ "nâng tầm" dịch vụ Private Banking cho khách hàng cao cấp

Ngày 26/4/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Edmond de Rothschild đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược để triển khai giải pháp đầu tư chuyên biệt, nâng tầm dịch vụ Private Banking dành cho khách hàng cao cấp Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, BIDV và Edmond de Rothschild sẽ cung cấp giải pháp đầu tư chuyên biệt với phạm vi trong và ngoài nước dành riêng cho phân khúc khách hàng cao cấp tại Việt Nam. Edmond de Rothschild sẽ hỗ trợ BIDV chuẩn hóa và nâng cao năng lực đội ngũ Giám đốc quản lý tài sản, từ đó mang lại dịch vụ Private Banking chuẩn mực quốc tế.

BIDV hợp tác với Tập đoàn Edmond de Rothschild
Việc BIDV hợp tác với Edmond de Rothschild được kỳ vọng là bước đi chiến lược cho dịch vụ Private Banking

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, ông Lê Ngọc Lâm - Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc BIDV cho biết, là ngân hàng TMCP có vốn Nhà nước đầu tiên triển khai dịch vụ Private Banking, chiến lược của BIDV là nâng tầm dịch vụ ngân hàng cao cấp, dẫn đầu thị trường Việt Nam và hỗ trợ khách hàng bảo tồn, phát triển gia sản.

Trên cơ sở thực tiễn đánh giá bộ tiêu chí chặt chẽ, bài bản, toàn diện danh sách các đối tác tiềm năng, BIDV đã lựa chọn Edmond de Rothschild để kết nối cơ hội hợp tác. BIDV đánh giá cao truyền thống và những sáng tạo đổi mới của Edmond de Rothschild, thể hiện qua hệ sinh thái độc đáo, đa dạng và giải pháp đầu tư tối ưu cho khách hàng.

"Chúng tôi tin tưởng rằng với kinh nghiệm của tập đoàn hàng đầu tại Thụy Sỹ và đẳng cấp trong lĩnh vực Private Banking chuẩn quốc tế, Edmond de Rothschild sẽ đồng hành cùng BIDV thực hiện được chiến lược đầy khát vọng của mình”, ông Lê Ngọc Lâm chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, ông Christophe Caspar - Thành viên Ban điều hành, Tổng giám đốc Quản lý tài sản toàn cầu của Edmond de Rothschild chia sẻ Tập đoàn đã được thuyết phục bởi tiềm năng lớn lao của thị trường Việt Nam nói chung trong những năm tới và BIDV là đối tác lý tưởng để cùng nắm bắt những cơ hội này.

“Hai bên chia sẻ tầm nhìn chung dài hạn về phát triển kinh doanh và mong muốn thúc đẩy những thay đổi trong tương lai của ngành tài chính Việt Nam, sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của những khách hàng có thu nhập ròng cao tại Việt Nam, bằng cách giúp họ tiếp cận với các cơ hội đầu tư hiệu quả và sáng tạo”, ông Christophe Caspar cho biết.

hợp tác
Đại diện Lãnh đạo BIDV và Edmond de Rothschild chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Hợp tác chiến lược sẽ hướng tới việc thiết lập các giải pháp quản lý tài chính, đầu tư trên phạm vi trong và ngoài nước cho khách hàng cao cấp tại thị trường Việt Nam. Đây được xem như mảnh ghép hoàn hảo trong chuỗi cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng toàn diện, đầy đủ cho các phân khúc khách hàng tại BIDV.

Cảnh Hưng